ประกันสังคม

สอบถามค่ะ เป็นพนักงานมีประกันสังคม ตอนไปฝากท้องที่ รพ.รัฐ ไม่ได้เสียค่าอะไรเลย จนตอนนี้เข้า6เดือนแล้ว อยากทราบว่าตอนคลอดจะเสียค่าอะไรบ้าง ประมาณเท่าไรค่ะ แล้วที่บอกว่าต้องสำรองจ่ายนี่เราจะได้เงินจากประกันสังคมคืนตอนไหนค่ะ ท้องแรกค่ะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

6 ตอบกลับ

สำรองจ่ายก่อนค่ะ บ้านนี้พึ่งไปคลอดมาแล้วแต่ละ รพ เสียค่าคลอดไป8000 กว่าบาท เบิกค่าคลอดค่าลางานรวมกันได้ 15000+13000 ค่าสงเคราะห์บุตรอีกเดือนละ800ค่ะ

คลอดธรรมชาติไม่เกินหมื่นค่ะ ถ้าผ่าประมาณหมื่นห้า พอคลอดแผลหายเจ็บก็ไปเบิกเลยค่ะ บางที่กว่าจะได้นานค่ะบางที่ก็เร็วค่ะ

*เสียค่าคลอดจ้า แต่ตอบไม่ได้นะว่าเท่าไหร่แต่ล่ะโรงพยาบาลอาจไม่เท่ากันเตรียมไว้สักหมื่นน่าจะพอ *เบิกได้หลังคลอดแล้ว

2y ago

อันนี้ก็ไม่เคยนะคะ😊ถ้าไม่มีค่าห้องค่ายา หรือว่ามีค่าอื่นๆก็คงจ่ายแค่30บาท

บ้านนี้คลอดเอง9000ห้องรวมคลอดได้ประมาณอาทิตย์นึงไปยื่นเบิกประกันสังคม15วันเงินถึงเข้าบัญชีค่ะ

เสียค่าคลอด ค่าห้องพวกนี้ค่ะ สำรองจ่ายก่อนแล้วไปเบิกคืนค่ะ

ตอนฝากเสียไหมค่ะ

2y ago

ขอบคุณค่ะ