บ้านไหนยังมีความเชื่อที่โบราณอยู่มั้ยคะ

บ้านเราแม่เราจะคอยพูดแต่คำเชื่อโบราณให้ฟังตลอด นู้นก็ไม่ได้ นี่ก็ไม่ได้ จะเดินก็ไม่ได้ เรื่องกินเข้าใจได้อยู่ แต่เรื่องบางเรื่องรู้สึกว่ามันไม่ได้อ่ะ หรือแค่เราอาจจะมีความคิดที่ยังเป็นวัยรุ่นอยู่ แล้วเขาแบบชอบทำตัวมีพิรุธตลอดเวลาเลย ละบางทีชอบมาพูดให้เราคิดมาก เครียด ซึ่งพยายามทุกครั้งไม่ให้เครียด แต่ก็ยังชอบมาพูดกดดันกับเราตลอด

1 ตอบกลับ

ของเรามีแค่ว่าห้ามซื้อของก่อนค่ะ ถามว่าทำตามไหมก็ไม่5555ซื้อตั้งแต่4-5เดือนค่ะ 🤣 บอกแม่นี่มันยุคสมัยไหนแล้วจะห้ามนั่นนี่ก็ไม่ได้ทำอะไรพอดี ยิ่งห้ามอาบน้ำกลางคืน เราลงเวรเที่ยงมีแต่เหงื่อจะไม่อาบก็บ้าละ

2y ago

จริงค่ะ บางทีเราทำงานจนถึงดึกๆก็มาด่าตลอดเลย ทำไมไม่อาบน้ำ รู้มั้ยอาบน้ำดึกมันแบบ บลาาา...