ถามคุณแม่ที่เป็นเบาหวานค่ะ

บ้านนี้ไปตรวจน้ำตาลมา ไม่ผ่าน หมอบอกเป็นเบาหวานหวานให้คุมอาหาร และให้เครื่องตรวจน้ำตาลมาตรวจหลังอาหาร 3 มื้อ เลยอยากทราบว่าปริมาณน้ำตาลเท่าไหร่ถึงอยู่ในเกณฑ์ปกติคะ วันนี้ตรวจล่าสุด หลังอาหารเที่ยง 125 mg/dl. ค่ะ

2 ตอบกลับ

หลังมื้ออาหาร 1 ชั่วโมง ไม่เกิน 140 ค่ะ ถ้าก่อนมื้ออาหาร ไม่เกิน 90

110ค่ะ

5y ago

ขอบคุณค่ะ😊