ยาแอสไพริน 81 MG (16W)

พอดีหมอพึ่งให้ยาแอสไพรินมาค่ะ เราไม่ได้เป็นเบาหวานค่าน้ำตาลปกติ ความดันหมอบอกว่าสูงอยู่ที่ 125-130 ทุกครั้งที่ไปพบหมอๆ เลยจัดยามาให้ อยากถามแม่ๆว่าทานยานี้เรามีอาหารอะไรที่ต้องงดกินไหมคะ พอดีจะไปกินซุปหม่าล่าค่ะ (ไม่เผ็ดมาก) #ท้องแรกคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

3 ตอบกลับ

ของเรานน.ตัวเยอะแล้วก็ความดันค่อนข้างสูง หมอให้กินวันละ2เม็ดก่อนนอนค่ะ อาหารกินได้ปกตินะคะ

เราก็กินอยู่ค่ะ อาหารปกติเลย แต่แอสไพรินถ้าเป็นคนแสบท้องง่าย ให้ทานหลังอาหารทันทีค่ะ

10mo ago

ขอบคุณค่ะ

ไม่มีอะไรต้องงดนะคะ.. ของเราหมอให้ทานก่อนนอนค่ะ

10mo ago

ขอบคุณค่ะ ของเราหมอให้ทานหลังอาหารทันทีตอนเช้าค่ะ 😊