น้ำหนักเกินเสี่ยงต่อการเป็นเบาหวานหรือไม่ค่ะ

บ้านนี้หมอนัดกินน้ำตาล 29 ม.ค. 62 ตอนนี้ 14 week ค่ะ

2 ตอบกลับ

ของเราหมอนัด 26 มกราคะ ตอนนี้เรา 12 Weeks แต่เราเป็นเบาหวานก่อนมีน้องคะ เราเลยคุมอาหารเป็นพิเศษ ก่อนจะมีน้องเราลดน้ำตาลเองโดยที่ไม่กินยาลดน้ำตาลของกมอเลยคะ ตรวจเจอตอนสิงหา วัดค่าน้ำตาลได้ 398 (ภาวะช็อกคะ) ใช้เวลาประมาณ 2-3 เดือนลดเหลือ 100 นิดๆ สามีเลยรีบมีน้องคะ พอรู้ว่าน้องมาจัดเต็มกินแบบลืมน้ำตาล ตอนไปฝากท้องผลน้ำตาลขึ้นมา 181 ตอยนี้เรากลับมาคุมใหม่เหมือนตอนยังไม่มีน้องเลยคะ แต่แค่ออกกำลังกายไม่ได้เลยยังไม่รู้ว่าจะลดได้แค่ไหน แต่สามีซื้อที่วัดน้ำตาลมาไว้ก็ตรวจแบบวันเว้นวันคะ ตอนนี้น้ำตาลลงมานิดนึงกำลังใจเริ่มมาแล้วคะ เราเองลูบท้องบอกลูกว่าเราจะทำเพื่อเค้าตลอด และให้เค้าเป็นกำลังใจให้เราคะ

5y ago

ตรวจน้ำตาลแล้วต่ะแม่ บ้านนี้ปลอดภัย ตอนนี้ 18 week แล้ว กำลังตอดเลยจ้า

ลองทำตามคำเเนะนำตามนี้ดูนะคะ https://th.theasianparent.com/ภาวะเบาหวานขณะตั้งครรภ์/