ขอสอบถามแม่ๆที่เคยท้องลม มีอาการอย่างไรบ้างคะ

บ้านนี้มีเลือดออกกะปริดกะปรอยทุกวันเลยคะ ตอนนี้เครียดมาก

2 ตอบกลับ

ท้องลม คือ สภาวะที่ตัวอ่อนไม่พัฒนา หรือพัฒนาไม่สมบูรณ์ หรือ มีถุงตั้งครรภ์แต่ไม่มีตัวอ่อน สุดท้ายจะหลุดค่ะ บ้านนี้ ตอนท้อง 3 มีสภาวะท้องลม ตรวจพบ 2 ขีด ไปฝากครรภ์ปกติ มีอาการแพ้ เหมือนคน แพ้ท้องปกติเลย แต่คุณหมออัลตร้าซาวด์ไม่พบตัวอ่อน หมอบอกว่า น่าจะท้องลม ให้เวลา 2-3 วันคงหลุด โดยที่ไม่ได้รับยาอะไรเลย วันต่อมา แม่มีอาการปวดท้อง หน่วงๆ เหมือนจะเข้าห้องน้ำถ่ายหนัก แต่มีมูกเลือด ออกมา แล้วก็ค่อยๆ มีชิ้นเนื้อก้อนๆ ออกมา แม่เลยเบ่ง หลุดออกมาเป็นแผ่นใหญ่กว่าฝ่ามือ ตามด้วยเลือดค่อนข้างเยอะ เต็มพื้นห้องน้ำ แม่ต้องเรียกพ่อเข้ามาช่วยพยุงออกจากห้องน้ำ ดีที่ไม่ตกเลือด สังเกตอาการตัวเอง พักผ่อน ก็ดีขึ้น วันต่อมาไปหาคุณหมอ คุณหมอตรวจแบบละเอียดพบว่า ไม่ต้องขูดมดลูก น้องหลุดออกมาแบบสมบูรณ์เลย

ขอบคุณคุณสำหรับข้อมูลนะคะ คุณหมอนัดซาวด์วันที่24นี้รอลุ้นว่าจะน้องเจอหรือเปล่าตอนนี้กังวลไปหมดเลยค่ะ เคยผิดหวังมาแล้ว2รอบค่ะ รอบนี้อยากสมหวังสักที