แม่ๆคะหาหมอทุกครั้งได้ซาวด์มั๊ย

บ้านนี้27วีควันนี้ไปหาหมอไม่ได้ซาวด์แค่ฟังเสียงหัวใจและคลำท้อง นัดอีกที2ก.ย

18 ตอบกลับ

แม่ฝากรพ.รัฐรึป่าวค่ะ วันนี้ไปหาหมอ หมอจะซาวตอน 20วีค ในครั้งแรก และอีกทีตอน 32วีค ค่ะ ปล.แต่ของเราหมอนัดเจาะเลือดคัดกรองดาว วันนี้เลยได้ซาวครั้งแรก 14วีคค่ะ .

5y ago

ร.พ.รัฐค่ะสิทธิ์30.

แล้วแต่รพ.ค่ะ และถ้าให้พูดตรงกว่านี้ก็คือ ขึ้นกับจำนวนเงินที่เราจ่ายด้วยค่ะ ถ้ารพ.รัฐ มักจะไม่ค่อยซาวด์ค่ะ ถ้าเอกชน จ่ายแพงๆ ซาวด์ทุกครั้งก็มีค่ะ

ซาวทุกเดือนค่ะตั้งแต่ท้องค่ะ เพราะมีภาวะแท้งคุกคาม แล้วมีโรคประจำ เบาหวานหมอจะซาวทุกครั้งที่นัดค่ะ

รพ.รัฐ ถ้าคุณแม่ไม่มีอาการแทรกซ้อนหรือความเสี่ยงอะไรมากกว่าปกติจะไม่ต้องซาวด์ทุกครั้งค่ะ

ปกติซาวทุกครั้งค่ะ รอบล่าสุด 23w ไม่ได้ซาว ฟังเสียงหัวใจอย่างเดียว รอบหน้า 27w ไม่รุจะยังไง

บ้านนี้หมอคลีนิคนัดทุกเดือนได้ซาวทุกครั้งจ้า แค่ถ้าไปรพ.ส่วนมากให้ฟังแค่เสียงหัวใจ

บ้านนี้ซาวด์ทุกครั้งคะแม่ดูการเจริญเติบโตน้องค่ะ ตอนนี้29สัปดาห์แล้ว

ตอนท้องแรกเมื่อ9ปีจำได้ว่าซาวด์ครั้งที่2ตอน8เดือน ตอนนี้แม่ท้อง2

บ้านนี้ซาวด์ตั้งแต่ครั้งแรก18วีค หมอนัดเกือบๆ2เดือน

บ้านนี้ตอนท้องน้องซาวด์ทุก2อาทิตย์ค่ะ ฝากคลินิก