แม่ๆบ้านไหนกินชานมบ้างมั้ยค่ะ

บ้านนี่แอบคุณพ่อกินชานมอาทิตย์นี้มาสองครั้งแรกแก้ว16ออนซ์ ส่งผลเสียอะไรมั้ยค่ะ ไปอ่านมาเจอว่าควรงดช่วง5เดือน 😩😩

แม่ๆบ้านไหนกินชานมบ้างมั้ยค่ะ
18 ตอบกลับ

เรากินโกโก้ผสมกาแฟ ตั้งแต่หายแพ้ หยันคลอด ขนม ของหวานอื่นก็กินปกติ สังเกตุตัวเองค่ะและระวัง เบาหวานด้วย กินพอหายอยากวันละแก้วจิตแจ่มใส่ คลอดมาก็เอสเปรสโซาเย็น ชื่นจายยยย

บ้านนี้ก็ทานค่ะ แม่บ้านนี้ทานตั้งแต่ได้ 4-5 เดือน จนตอนนี้จะคลอดแล้วจ้า แล้วทานทุกวันด้วยคะ ชาเขียว ชานมแม่ทานหมดเลยจ้า🤣 น้ำอัดลมแม่ก็ทานเหมือนกันคะ แต่วันละนิดพออยากค่ะ

บ้านนี้จะ9เดือนแร้วค่ะ​ ยังกินยุทุกวันเลย​ ติดจิงจัง😂😂แต่กินวันละแก้วเท่านั้นนะค่ะ​ ชาเอยกาแฟเอยโค้กเอย😂😅ยากที่จะอดมากๆ​ กินแต่น้อยๆพอค่ะ

ถ้านิดๆไม่ส่งผลเสียเท่าไหร่ค่ะ บ้านนี้กินสลับกับโค้กเกอบทุกวันเลยค่ะ อารมณ์เหมือนแพ้ท้องอยากกิน แต่จริงๆคืองดได้ควรงดค่ะ

ถ้าอยากทานจริงๆ ทานกาแฟเย็นได้วันละแก้วเลยค่ะ แค่ให้ระวังเรื่องน้ำตาลในคนท้องเฉยๆ แต่เราก็กลัว เลยทานอาทิตย์ละ 2-3 แก้ว พอ

ดื่มได้ค่ะ แต่ควรจำกัดปริมาณ เพราะอาจเป็นเบาหวานได้ ดีกว่าหักดิบไม่ดื่มจนเครียด แบบนี้ส่งผลร้ายกับทารกมากกว่าค่ะ

เราก็ติดชาเย็น ชาเขียวค่ะ จนตอนนี้ใกล้คลอดก็ยังกินอยู่ แต่เราจะทำทานเอง เพื่อหลีกเลี่ยงน้ำตาล และคอฟฟี่เมต

กินกาแฟ ชาดำเย็น ชาเขียว น้ำอัดลม ตลอดไตรมาสสามค่ะ วันล่ะแก้ว บางวันสองแก้วด้วย ตอนนี้คลอดน้องแล้วค่ะ

ลองถามคุณหมอแล้วบอกทานได้ค่ะ แต่ไม่ควรเกินวันละ1แก้วนะคะ เราก็ทานค่ะเพราะติดมากๆ

ทานบ้างค่ะอาทิตย์ละไม่เกิน 3 แก้ว แค่พอหายอยาก ไม่ทานบ่อยนะคะ เดี๋ยวน้ำตาลขึ้น 😊