น้ำนมไหลน้อย

ลูก1 เดือน 16 วันค่ะ ปกติปั๊มครั้งนึงได้4ออนซ์ พอวันนี้ปั๊มได้ไม่ถึงออนซ์ มีวิธีช่วยกู้น้ำนมกลับมามั้ยคะ

5 ตอบกลับ

ดื่มน้ำอุ่นเยอะๆ​ ปั้มนม​ทุก​ 2 ชม.​ น้อยก็ต้องปั้มค่ะ​ ทำให้ร่างกายจำ​

5y ago

ค่ะ ขอบคุณค่ะ

ปั๊มบ่อยๆค่ะ​ ปั๊มครั้งละ​ 20​-30นาที​2ถึง3​ ชม​ ปั๊มค่ะ

ทานหัวปลีค่ะ

ดื่มน้ำเยอะๆ ครับ พักผ่อนให้พอ เดี๋ยวก็มา

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ ลูกได้ 1 เดือน 4 วันก่อนหน้านี้ปั้มได้ครั้งนึง 4 ออน (ข้างละ 2 ออน) แต่วันสองวันนี้เหลือแค่ข้างละออนเองค่ะ อาจจะเป็นเพราะมีเรื่องเครียด ตอนนี้กำลังเร่งกู้เลยค่ะ