น้ำหนักแรกเกิดลูก 2400

น้ำหนักแรกเกิดลูก 2400 ถือว่าน้อยมากมั้ยคะ มีลูกคนแรก รู้สึกว่าลูกตัวจิ๋วมากเลยค่ะ น้องจะตัวอ้วนๆจ่ำหม่ำเหมือนเด็กคนอื่น อีกนานมั้ยคะ ตอนนี้ ได้ 19 วันค่ะ ตัวจิ๋วมากๆเลยค่ะ แอบกังวล ค่ะ มีแม่ๆบ้านไหน คลอดลูกน้ำหนักประมานนี้มั้ยคะ แล้วน้องอ้วนขึ้นแค่บ้างคะ ขอดูน้องๆหน่อยค่ะ

16 ตอบกลับ

หลายชายเกิดมาก็ 2400 ตัวนิดเดียว กินนมแม่แค่ 3 เดือนเอง ก็โต กินเก่ง แข็งแรงค่ะ เด็กเกิดมาตัวเล็ก มาโตข้างนอกเยอะแยะค่ะ เดวน้องก็อ้วนเองค่ะ

บ้านนี้ตอนคลอดคนแรก 2,600กรัมค่ะ พอน้องกินนมเดี๋ยวก็โตค่ะ จนเท่าเด็กข้างบ้านที่ น้ำหนัก4, 000เลยค่ะ

แม่บ้านนี้คลอดน้องก่อนกำหนดคลอดตอน8เดือนนน.2100เองคะตัวจิ๋วเหมือนกันแต่เเข็งแรงมากคะ

เดี๋ยวน้องก็โตค่ะแม่ กินนมแม่น้องไม่อ้วนไม่ค่อยจ้ำม่ำ แต่แข็งแรงนะคะ

เดี๋ยวก็โตนะคะ เด็กๆคลอดก่อนกำหนดตัวเล็กๆหลายคนโตไปก็นน.ปกตินะคะ

เดียวน้องก่อโตค่ะบ้านนี้แรกเกิดน้องหนัก2670แตตอนนี้น้อง1เดือน25วันค่ะ

4y ago

ตอนนี้น้อง4.9ก.กแร้วค่ะ

ตอนคลอด 2,715 ผ่านไป2เดือนกับ16วันตอนนี้เกือบ6โลแล้วค่ะ

บ้านนี้ตอนคลอด2070ค่ะตอนนี้3โลกว่าแล้ว 1เดือน20วัน

มาโตเอาข้างนอกดีกว่าจ้า น้องแข็งแรงก็พอค่ะ 🥰

บ้านนี้ 2890กรัมค่ะ แอบแตกก่อนกำหนด9วันค่ะ