ตอนนี้36วีคอยากรู้ว่าน้องหนัก2400ตัวเล็กไปไหมคะ?

ตอนนี้36วีคอยากรู้ว่าหนัก2400นี่ตัวเล็กไปไหมคะหรือกำลังพอดีคะ ทีม มกราคะ💝 ลูกๆของแม่หนักเท่าไหร่กันบ้างคะ☺️☺️ #ท้องแรกคะ

ตอนนี้36วีคอยากรู้ว่าน้องหนัก2400ตัวเล็กไปไหมคะ?
49 ตอบกลับ

ถ้าอัลตราซาวด์ของรพ.รัฐเราไม่ค่อยเชื่อนะ คือน้ำหนักคลาดเคลื่อนเยอะมาก นี่คือ1ชม.ก่อนเข้าห้องคลอดเลยรพ.รัฐ ซาวด์ได้2500g แต่เราฝากท้องกับคลินิก ซาวด์ได้3030g. 1วันก่อนคลอด คลอดจริง3060 g ก็คิดว่าดีแล้วที่ฝากคลินิก ตรวจทุกเดือน จะได้เจอเขาตลอด ถ้าเผื่อมีอะไรผิดปกติจะได้แก้ไขทัน โดยส่วนตัวเรา ไตรมาส3มีปัญหาเรื่องน้ำคล่ำน้อยมาก คุณหมอให้กินไข่เยอะๆ ดื่มน้ำบ่อยๆ ลองไปซาวด์คลินิกดูนะคะ

1y ago

อันนี้เห็นด้วยค่ะ เราซาวที่คลินิคก่อนหมอนัดวันเดียวกัน คลินิคได้ 2319 พอมาโรงพยาบาลรัฐซาวได้2000 ห่างกันมาก

กำหนด12มค66คะ แต่นัดผ่า2มค66 ตื่นเต้นมากคะ ใกล้แล้ว น้ำหนักลูกตอนที่ไปหาคุณหมอมาวันที่21/12ลูกหนัก2750 พอวันที่ห่างกัน4วันคะ 25/12ไปหาหาหมอ น้ำหนักลูก 3200 คะ วันคลอดรอลุ้นอีกทีคะว่า จะหนักเท่าไร

น่าจะอยู่ในเกณฑ์ค่ะแม่ เผื่อจะคลอด +,- 3 ขีดอยู่แล้ว แม่ทานนม +ไข่ และไม่ต้องกังวลค่ะ แม่บ้านนี้ ซาวด์คลีนิค ตอน 34 วีค 2600 ตอนนี้ 38 วีคแล้ว เผื่อคลอด 3 โลอัพแน่ๆ😁

ถ้ายิ่งใกล้กำหนดคลอด นน.น้องจะเพิ่มไวมาก ตัวใหญ่ก็คลอดยากค่ะ นน.น้องตามเกณฑ์ก็พอ ไม่ต้องกังวลนะแม่ ของเราหมอบอก2400 พอคลอดจริง3000

น้ำหนักเด็กทารกปกติถ้าตามเกณฑ์ของต่างประเทศต้อง3พันหลังคลอดแต่ไทยอยู่ที่ช่วง2500-3000 ค่ะคุณแม่เพิ่มน้ำหนักให้ลูกอีกนิดนึงนะคะ

ของเราตอนเช้าเจ็บท้องคลอดหมอซาวด์นน.แค่2,800 เอง พอตอน20:40คลอดออกมา3,550 น้ำหนักจริงอาจจะมากกว่านี้นะคะแม่

คลอดจริงน้ำหนักอาจจะมากกว่านี้ค่ะ ก่อนคลอด2วันหมอซาวให้ยุทึ่2900 แต่พอคลอดจริงๆ ออกมา3490 เรยค่ะแม่

คลอดจริงน้ำหนักจะเกินนี้แน่นอนค่ะแม่ เราคลอดคนที่3ก่อนคลอด10วัน หมอบอกว่า2โล4 พอคลอดจริง 3460😁🥰🥰

ตลอดจริงน้ำหนักน้องจะเกินอัตราซาวด์นะบ้านนี้อัลตราซาวด์ตอน38วีค น้ำหนัก3300 พอคลอดออกมา4131 คะ คลอดตอน38วีคคะ

คลอดจริงน่าจะเกินนั้นค่ะแม่เราซาวด์ตอน36วีคน้องหนัก2700คลอดจริงตอน38วีคน้องหนัก3095ค่ะ