35วีค น้องน้ำหนัก2400 ยังน้อยอยู่ไม่ค่ะ

ยังสงสัยค่ะสอบถามผู้รู้หน่อยค่ะ 35วีคแล้วแต่น้องมีน้ำหนัก2400ยังถือว่าน้อยอยู่ไม่ค่ะ ควรกินอะไรบำรุงค่ะ

2 ตอบกลับ

นี้เป็นเบาหวานความดันสงสารน้องมากและตัวเองเข้าออกโรงบาลเป็นว่าเล่นน้ำหนักน้องก้อน้อยหมอบอกว่าออกมาเลี้ยงข้างนอกก้อได้แม่ยิ่งคิดมากกินไม่ได้นอนไม่หลับอีก ค่อยๆควบคุมอาหารกินแต่อาหารที่มีประโยช เช่น นมจืด ไข่ กล้วย น้ำเต้าหู้ น้ำฟักทอง สาลี่ กินแบบนั้นจนกว่าจะผ่าคลอด คุณหมอ ก้อเลื่อน นัดผ่าเรื่อยๆ เพราะ แม่น้ำตาล ไม่ขึ้นความดันลด ผลสุดท้าย น้องได้ คลอด 38 วิค +4 วัน น.น น้อง 2.800 กรัม แม่ดีใจสุดๆ ออกมาแข็งแรงทุกอย่าง

ตอนใกล้คลอดท้องแรกคุณหมอก็บอกว่าตัวเล็กหนัก 2,800 กรัมค่ะ วัดจากเครื่องอัลตร้าซาว ตอนจะคลอดพยาบาลก็คลำท้องกดท้องดูเขาก็ไม่น่าถึง 3,000 กรัมนะคะ เพราะท้องเล็กมาก สรุปออกมา 3,870 กรัมค่ะ คุณแม่ไม่ต้องกังวนนะคะอาจจะคลาดเคลื่อนได้ค่ะ