กำลังท้องเข้าเดือนที่7

28วิค2วัน น้ำหนักลูก980 g น้อย ไปไหม กังวลมากท้องก็เล็ก#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ท้องแรกคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

30 ตอบกลับ

เปรียบเทียบเทียบเป็นสัปดาห์ตามตารางดีกว่าค่ะ อีกอย่างการอัลตราซาวด์อาจมีคาดเคลื่อนได้ ไม่อยากให้แม่เครียดเกินไปค่ะ https://th.theasianparent.com/%E0%B8%95%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B8%B2%E0%B8%87%E0%B8%99%E0%B9%89%E0%B8%B3%E0%B8%AB%E0%B8%99%E0%B8%B1%E0%B8%81%E0%B8%A5%E0%B8%B9%E0%B8%81%E0%B8%99%E0%B9%89%E0%B8%AD%E0%B8%A2%E0%B9%83%E0%B8%99%E0%B8%84%E0%B8%A3%E0%B8%A3%E0%B8%A0%E0%B9%8C-%E0%B9%81%E0%B8%95%E0%B9%88%E0%B8%A5%E0%B8%B0%E0%B8%AA%E0%B8%B1%E0%B8%9B%E0%B8%94%E0%B8%B2%E0%B8%AB%E0%B9%8C

2y ago

เเม่ เครียดมากเรยค่ะ

ตามเกณฑ์นะคะแม่ไม่น้อยเกินไปค่ะ ปกติ28สัปดาห์ต้องประมาณ1,005กรัมค่ะ ยังมีเวลาบำรุงอีกเยอะค่ะ ✌️✌️ของเค้า27+6สัปดาห์น้อง1,069กรัมค่ะ แม่ทานนมแพะสละบน้ำเต้าหู้ ไข่ต้มมื้อละฟอง น้ำหนักแม่เพิ่งขึ้นมา4โลเองค่ะ ✌️✌️

2y ago

ขอบคุณนะคะ ท้องเเรกไม่รุ้อะไรเรยค่ะเเม่เเอบเครียดมากๆ😅

บ้านนี้ก็7เดือนกว่าแล้วค่ะแต่ยังไม่ทราบน้ำหนักน้องเลยแอบกังวลว่าน้องตัวเล็กเหมือนกันค่ะแต่ท้องแรกแม่คลอดน้องน้ำหนัก2900กรัมนะคะแต่ท้องนี้แม่ไม่รู้เหมือนกันว่าน้องจะเยอะหรือน้อย

2y ago

ค่ะขอบคุณคะแม่แม่พยายามบำรุงอยู่ค่ะทั้งแอนมัม,นมแพะ,แลคตาซอย,นมหมีวันล่ะ2-3กล่องค่ะไม่รู้จะลงลูกหรือลงแม่555

ตามเกณฑ์จ้าแม่ ปกติเลย บ้านนี้ซาวด์ตอน 26 5 น้องได้ นน 1060 ค่ะ หมอบอกปกติ แม่อย่าไปเคลียดเลยค่ะ กินไข่ต้ม ไม่ก็นมบำรุงตามปกติเลย นํ้าหนักน้องจะเพิ่มมากขึ้นที่สุด 30w

2y ago

ค่ะ ขอบคุณนะคะ จะรีบเร่งกินบำรุงด่วนๆค่ะ❤

นมแพะ+นมไวตามิ้ลค์เลยค่ะแม่ กล้วยและไข่ต้มบางวันค่ะ บ้านนี้เริ่มทานแบบนี้ตอน7เดือน น้ำหนักก่อนทานได้1250 พอคลอด39วิคน้ำหนักน้องพุ่ง3430เลยค่ะ

2y ago

ขอบคุณนะค่ะ

ครั้งที่แล้วซาวด์น้องตอน 28w6d น้องน้ำหนัก 1122 ไม่ต่างกับคุณแม่เลยค่ะ ซาวด์คลินิกหมอก็บอกว่าตามเกณฑ์ ถัดมาอีก 2 วันหมอโรงบาลซาวก์ก็บอกว่าตามเกณฑ์ค่ะ

2y ago

ค่ะ เเม่ ขอบคุณนะคะ

บ้านนี้ 7 เดือน 753 g หมอก็ไม่ได้ซีเรียสนะคะ แต่ละที่มีเกณฑ์การวัดไม่เหมือนกันค่ะ เราไป รพ.หมอบอก นน.น้อย แต่คลีนิคที่เราฝากบอกก็อยู่เกณฑ์

2y ago

ขอบคุณค่ะ

7เดือน คือ 28วีคใช่ไหมแม่ ถ้า28วีค เกณฑ์คือ 1000 กรัม ลูกแม่ก็ไม่ได้ตกเกณฑ์อะไรมากนะคะ แม่ดูในแอพนี้ได้เลยค่ะ มีบอกอยู่ตรง ติดตามการตั้งครรภ์

2y ago

ค่ะ ขอบคุณนะคะ❣️

หมอที่ฝากครรภ์เราบอก 28 w เกณฑ์ 1000 กรัมค่ะ แม่ แม่อย่าคิดมากน๊า เราก็ 28 w แต่เรากินเก่งกินจนถึงหลับ ลูก หนักไป 1330 กรัมแล้วจ้า แม่ สู้ๆนะค่ะ

2y ago

ขอบคุณนะคะ❣️

ในแอพนี้มีบอกนะคะ ว่าอายุครรภ์เท่านี้ น้ำหนักตัวจะประมาณนี้ ดูและนำมาเปรียบเทียบได้ค่ะ

2y ago

ขอบคุณค่ะ