ท้อง 5-6เดือน น้ำหนักก่อน56

น้ำหนัก ขึ้นมาแค่6โล มันน้อยมากใช่ไหมค่ะ สำหรับเค้าน้อยมากเลย เป็นคนกินเยอะเท่าไหร่ก็ไม่อ้วน แพ้ท้องพึ่งหายไปช่วง 3-4เดือน กินไรก็ไม่ได้แพ้หนักมากเลยค่ะ พึ่งจะเริ่มมากินข้าวได้ แต่ของหวานกับผลไม้ชอบมากเลยค่ะ😅

ท้อง 5-6เดือน น้ำหนักก่อน56
18 ตอบกลับ

บ้านนี้25+6 ขึ้นมา2โลกว่าเองคะ ตอน3-4เดือนแพ้หนักมากกินข้าวไม่ได้เลยกินอะไรก็อ้วก พึ่งมากินข้าวได้ช่วง5เดือนคะ แต่น้ำหนักลูกตามเกณฑ์ก็พอใจแล้วคะ ช่วงนี้หิวบ่อยและกินได้เยอะกว่าเดิมมากเลยคะ มีแต่คนบอกลูกจะโตเร็วมากช่วง7-9เดือนคะ

น้ำหนักแม่บ้านนี้ลงค่ะจากก่อนท้องเกือบ70ตอนนี้ท้อง6เดือนน้ำหนักแค่65ทรงตัวตลอดไม่มีขึ้นและไม่มีลงค่ะ...แม่บ้านนี้ไม่ซีเรื่องน้ำหนักตัวแม่แต่ลุ้นน้ำหนักลูกตลอดตอนนี้ตอนหมอนัดล่าสุดน้ำหนักน้องพุ่งไป800กว่าแล้วค่ะบำรุงเยอะๆนะคะแม่

3mo ago

ไม่ค่อยทานอะไรคะแม่...ช่วงหลังๆมาก่อนหมอนัดแม่บ้านนี้หิวแต่กล้วยกับนมค่ะเลยทานแต่กล้วยกับนม3เวลาคือกล้วยนมเช้ากับเย็นค่ะน่าจะน้ำหนักน้องพุ่งเพราะเหตุนี้

ของเราตอนไปฝากใหม่ๆหมอบอกให้เดือนละ1โล 3-4เดือนแรกแพ้กินไม่ได้น้ำหนักไม่ขี้นเลย พอมานัดเดือนที่5-6กินได้แล้วไม่แพ้อาหารแพ้แต่กลิ่นน้ำหอมบ้างเลยกินได้ขึ้นมารวดเดียว4โลภายในเดือนเดียว โดนจับตรวจน้ำตาลเลยค่ะ🥲

บ้านนี้ขึ้นเกือบ 12 โลเลยแม่ ก่อนท้อง 44 ตอนท้อง 56 พอคลอดเหลือ 54 ตอนนี้คลอดได้ 20 วัน เหลือ 49 น้ำหนักแม่อย่ามากเกินไปค่ะ เสี่ยงหลายอย่างเลย เอาแบบพอดี เน้นน้ำหนักลูกเลยค่ะแม่

ขนาดหน้าท้องสำหรับท้องแรก ประมาณนี้คือปกติค่าคุณแม่ ของเราก็ประมาณนี้เลยค่ะท้องแรกเหมือนกันท้องจะเริ่มโตมากขึ้นตอน7-8เดือนค่า

น้ำหนักจะขึ้นตามดัชนีมวลกายของเราค่ะ แต่ละคนน้ำหนักขึ้นไม่เหมือนกันค่ะ ขึ้นมากขึ้นน้อยตามน้ำหนักและอายุครรภ์ค่ะ

บ้านนี้ 6 เดือนกว่า นน.ขึ้นมา 3 โล แต่น้อง นน. ตามเกณฑ์นะคะ อาฑิตย์ที่แล้วไปหาคุณหมอ คุณหมอบอกคุณแม่อย่ากินเยอะนะ 😅

บ้านนี้26+2 น้ำหนักเดิมก่อนท้อง46-47 ท้องช่วง1-5เดือน นนแค่49เองค่ะ พอมาเดือนที่6ขึ้นมา3โลเป็น52 แต่ นน ลูก 900แล้วค่ะ

ของเรา26+1น้ำหนักขึ้นมา6โลเองค่ะกังวลเหมือนกันว่าน้องจะตัวเล็ก

บ้านนี้22+3วีค น้ำหนักขึ้นมา2โลเองค่ะแต่น้องน้ำหนักตามเกณฑ์ค่ะ