น้ำนมน้อย

น้ำนมน้อยมากค่ะต้องคอยปั้มเเต่ก็ยังน้อยอยู่ดี เอาลูกเข้าเต้าไม่ได้ค่ะน้องกัดจนเป็นแผลที่หัวทั้งสองข้าง น้ำนมน้อยต้องบำรุงยังไงค่ะพอรู้บอกหน่อยนะค่ะ "ขอบคุณค่ะ"

3 ตอบกลับ

อย่าเครียดค่ะ ดื่มน้ำเยอะๆ ปั้มทุก2-3ชม. ดื่มน้ำขิง พวกที่มีฤทธิ์ร้อน อาบน้ำอุ่น ก่อนจะปั้มผ้าชุบน้ำร้อนไม่จัดประคบนมค่ะ พอปั้มน้ำนมจะออกดี อย่าตกรอบปั้ม ถ้าตกรอบปั้มเพิ่มไปอีก1ชม. กลางต้องตื่นมาปั้ม เวลาคัดเต้าอย่าบ่อยต้องปั้มออกค่ะ ไม่งั้นจะค่อยๆหด อีกอย่างเครื่องปั้มมีส่วนนะ บางทีแรงดูดไม่ดี

ดื่มน้ำอุ่นเยอะๆค่ะ​ ทานน้ำขิงหรือยาบำรุงน้ำนมที่หมอให้ขยันปั้มขยันเข้าเต้าเดี๋ยวดีขึ้นค่ะ