น้ำนมน้อย

ใครพอมีวิธีเพิ่มน้ำนมบ้างค่ะ

น้ำนมน้อย
22 ตอบกลับ

ช่วยกระตุ้นบ่อยๆ ให้ลูกเข้าเต้า หรือปั้มบ่อยๆมากขื้น ช่วยได้ดีสุดคือการกินน้ำร้อนค่ะ น้ำร้อนนะคะ ไม่ใช่น้ำอุ่น น้ำนมจะผลิตตามที่เรากระตุ้นๆมากก็มามากกระตุ้นน้อยก็มาน้อย บ้านนี้ตอนคลอดใหม่ๆไม่มีเลยปั้มทีได้ไม่ถึงอร หัวปลีขิงก็กินปกติ แต่ที่ว่าช่วยได้ดีสุดคือดืมน้ำร้อนมากๆค่ะ ปั้มบ่อยๆ

เข้าเต้าบ่อยๆ ค่ะ ดื่มน้ำเยอะๆ อย่าท้อ อย่าฟังเสียงรอบข้างกลัวลูกผอมให้นมผง จะทำให้แม่เข้าเต้าน้อยลง น้ำนมยิ่งไม่ผลิตค่ะ หลักๆ นมแม่คือยิ่งออกเยอะยิ่งผลิตเยอะค่ะ ให้ลูกกระตุ้นดีที่สุด

ดื่มน้ำเยอะ ๆ พยายามให้ลูกดูดบ่อย ๆ ค่ะ เราเองปั๊มทีได้แค่ 2-3 ออนซ์ บางทีไม่ถึงออนซ์ แต่เน้นลูกกินจากเต้าล้วน ให้ลูกกระตุ้นเอง น้อง 1 เดือน 5 โล น้ำนมพอกิน เลยไม่เครียดเลยค่ะ เวลาปั๊มออกน้อย

ดื่มน้ำเยอะๆ ไม่เครียด กระตุ้นโดยให้ลูกเข้าเต้าบ่อยๆ ปั๊มนมทุกๆ2-3ชั่วโมง บ้านนี้น้องไม่ยอมเข้าเต้า ใช้วิธีปั๊มนมแทนค่ะ

ดื่มน้ำเยอะๆนะค่ะ ทานยาประสานน้ำนมก็ได้นะค่ะ ตอนนี้น้ำนมบ้านนี้หดไหลน้อย ลองซื้อมาทานพุ่งเหมือนเดิมเลยค่ะ

ช่วยได้เยอะเลยค่ะ ตอนนี้น้ำนมพุ่งเเรงมากค่ะ ลูกดื่มไม่ทันเลยทีเดียว ไปซื้อร้านยาจีนค่ะ มี

ดื่มน้ำเยอะๆ ให้ดูดข้างปั๊มข้างทำพร้อมๆกันดูค่ะ และเข้าเต้าบ่อยๆหรือปั๊มบ่อยๆไปเรื่อยๆ

กินน้ำเยอะๆคะให้ได้วันละ3ลิตรคะ น้องได้กี่เดือนแล้วคะแล้วตอนนี้น้องกินนมอะไรอยุ่คะ

5y ago

3-4ออนค่ะ

ดื่มน้ำเยอัๆ กินอาหารพวกที่ช่วยเร่งน้ำนม หัวปลี บวบ ฟักทอง เอาน้องเข้าเต้าบ่อยๆ

ดื่มน้ำเยอะๆกระตุ้นบ่อยๆ บ้านนี้ดื่มชาอุ่นรักเสริมด้วยคะ น้ำนมมาดีมากค่ะ