เเม่ทานอะไรได้บ้าง

น้องได้12วันนี้ เเม่ๆทานอะไรได้บ้างค่ะ เม้นหน่อย ทางนี้กินหมูกินผัก กินอย่างอื่นกลัวผิดไปหมด

8 ตอบกลับ

ผักแม่เว้นผักชีกับชะอม อาหารที่ปรุงสดใหม่ทานได้หมดจ้า งดของหมักดอง เครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ นมวัวก็ควรงดก่อนนะจ๊ะลูกจะได้ไม่แพ้จ้าแม่

ทานได้หมดค่ะคุณแม่ คุณหมอไม่เคยบอกให้ใดอะไรนอกจาก ของหมักดอง แฮลกอฮอล์ค่ะ และคุณหมอให้ทานให้ครบ 5 หมู่นะคะ

4y ago

เเล้วเข้าคำมันเกี่ยวอะไรกับการกินด้วยไม่ค่ะ ทางบ้านนี้บอกว่าไม่ให้กินผมไม้

หมอบอกกินได้เหมือนตอนที่ท้องค่ะ แต่ไม่ควรเผ็ดหรือเปรี้ยวมากเกินไป

ต้มปลานิล ทอดปลา ผัดผัก หัวปลีใส่กระดูกหมู ผัดกะเพรา

ทานอาหารปกติครบ 5 หมู่ค่ะ งดของดิบ หมัก ดอง แอลกอฮอล์

กินได้หมดค่ะ ยกเว้น​แอลกอฮอล์​กับ​ของ​หมักดอง​ค่ะ

กินอาหารครบ5หมู่ค่ะ

ทานได้หมดเลยคะ