ตุ่มใส

น้องได้10วันมีตุ่มใสๆขึ้นแบบนี้เกิดจากอะไรคะต้องใช้อะไรถึงหาย

ตุ่มใส
5 ตอบกลับ

คล้ายๆกับลูกบ้านนี้เลยค่ะ ไม่แน่ใจว่า เป็นแบบเดียวกันไหม คุณหมอบอกว่าเป็นผื่นต่อมไขมันอักเสบ พบได้ในเด็กทารกค่ะ หมอ รพ. ให้ยามา แต่ที่บ้านใช้ยาที่สั่งมาแทนค่ะ ตอนนี้หน้าเกลี้ยงใสแล้ว

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ ไปหาหมอบอกว่าเป็นผดผื่นร้อนสักพักก็จะหายเอง ตอนนี้ก็ยังเป็นๆหายๆ

เดี๋ยวก็หายค่ะ ตอนคลอดลูกมาได้ 2 วันแรกก็เป็น แต่เดี๋ยวหายเอง

ตัวนี้เลยค่ะ 2-3วันดีขึ้น

ตัวนี้เรยคะ