ตุ่มใส

สอบถามหน่อยค่ะ น้องเป็นตุ่มแบบนี้เกิดจากอะไรค่ะแล้วต้องยาอะไรทารึป่าวค่ะ น้องทานนมแม่ล้วนค่ะ น้องได้ 20วันแล้วค่ะ

ตุ่มใส
7 ตอบกลับ

ผดร้อนค่ะ ลองให้น้องอยู่ในที่เย็นๆใส่เสื้อโปร่งๆนะคะ แต่ถ้าไม่ดีขึ้นจะมีอีกอย่างคือภูมิแพ้ให้คุณแม่สังเกตจากอาหารที่คุณแม่กินค่ะว่าวันนั้นคุณแม่ทานอะไรน้องเลยแพ้ หลังอาบน้ำถ้าผิวแห้งให้ทาครีม คุณหมอส่วนใหญ่จะแนะนำยูเซอรีนโอเมก้าค่ะ

4y ago

ขอบคุณค่ะ

น้องที่บ้านก้อเป็นคะแต่หมอบอกว่าน้องจะเป็นผดผื่นหลังฉีดยาให้น้องคะ เป็นการสร้างภูมิคุ้มกันในตัวเด็ก ถ้าน้องไม่เปนผดผื่นเเปลว่ายาไม่ได้ผล คุณแม่อย่าซีเรียสนะคะ ผดผื่นน้องจะค่อยๆหายไปเอง น้องบ้านนี้1เดือนแล้วยังมีขึ้นมาบ้างคะแต่ไม่เยอะคะ

4y ago

ขอบคุณค่ะ

เวลาอาบน้ำใช้ออยผสมน้ำให้ลูกอาบทุกครั้งน่ะค่ะ บ้านนี้ทำแบบนี้ตั้งแต่แรกเกิดจนถึงทุกวันนี้น้อง4เดือนแล้วค่ะไม่มีตุ่มไม่มีผื่นเลย แม่ลองน่ะค่ะ

4y ago

ขอบคุณค่ะแม่

เฟแอนด์เมคะ ใช้ดีมากคะ น้องทาหลังอาบน้ำ รอยแดงๆหายคะ ส่วนที่เป็นตุ่มๆค่อยดีขึ้นเรื่อยๆ ไม่มีสารเคมี สั่งในshopee 390บาท

4y ago

ใช้ตัวนี้เหมือนกันค่ะ

เป็นเหมือนกันเลยกุ้มใจมากแบบกลัวเค้าแสบหน้า

4y ago

ใช่ค่ะ แต่น้องก็ไม่ได้งอแงนะคะ

ผดร้อนค่ะ ใส่เสื้อผ้าบาง ๆ ให้น้องค่ะ

4y ago

😂😂คนแก่ชอบบอกว่าเด็กชอบให้ห่อจะได้รู้สึกเหมือนอยู่ในท้อง

เราใช้ตัวนี้ค่ะดีมากเลยค่ะ

4y ago

ใช้ตัวนี้เหมือนกันค่ะ