เด็กอมมือ

น้องได้ 2 เดือนแล้วค่ะ น้องชอบดูดนิ้ว อมมือ ทำยังไงดีคะ เล็บทิ่มเหงือกก็ร้อง แล้วก็ดูดต่อ ไม่เข็ด

8 ตอบกลับ

พยามอย่าให้น้อง อมมือบ่อยนะค้ะ หรือ ให้หมั่นทำความสะอาดค้ะ เสี่ยงติดเชื้อแบคทีเรียค่ะ

เป็นพัฒนาการตามวัยของเค้าค่ะ. ตัดเล็บแล้วให้เค้าดูดเล่นได้เลย ถุงมือไม่จำเป็นแล้วค่ะ

พยายามทำกิจกรรมหรือเล่นกับน้องค่ะ หมั่นตัดเล็บให้น้องและทำความสะอาดมือบ่อยไปค่ะ

เป็นพัฒนาการปกติของน้องค่ะคุณแม่ ตัดเล็บน้องให้สั้นและสะอาดอยู่เสมอนะคะ

บ้านนี้ก็เป็นจ้า ตอนนี้ไม่ค่อยนิ้วแล้ว เปลี่ยนเป็นยัดกำปั้นแทน

บ้านนี้ลูกคนแรกก้อดูดค่ะเลี้ยงง่ายมากและแข็งแรงมากด้วยนะค่ะ

พัฒนาการน้องค่ะ หมั่นตัดเล็บและเช็ดมือให้น้องด้วยนะคะ

บ้านนี้ก็เป็นจ้า ปกติ