เป็นแบบนี้จะหายมั้ยคะ

น้องโดนฉีดวัคซีนเข็มแรกมา ตอนนี้ใกล้จะ 2 เดือนแล้ว ยังไม่หายเลย พอจะมีวิธีทำให้หายมั้ยคะ

เป็นแบบนี้จะหายมั้ยคะ
23 ตอบกลับ

ไม่ต้องไปยุ่งกับมันค่ะ เดี๋ยวมันจะหายเอง แต่ถ้ามีหนอง ห้ามเจาะ ถ้ามันแตกให้ใช้น้ำต้มสุกเช็ดเอาพอค่ะ เดี๋ยวก็จะแห้งไปเอง

หมอปลูกฝีจากวัคซีน เดี๋ยวน้องก็หายค่ะแม่ ไม่ต้องทำอะไร แต่ดูแลเรื่องความสะอาดอย่าแกะหรือเกาให้น้องนะคะ มันจะอักเสบ

แผลจะค่อยๆแห้งและหายเองคะ เวลาอาบน้ำเสร็จ แม่ใช้สำลีจิ้มๆให้แผลแห้งค่ะ อย่าให้แผลชื้นหรือเปียก แผลจะหายไวขึ้นคะ

หายเองค่ะ ปลูกฝีไม่ต้องทำไรรอเเตกเอาสำลีชุบน้ำอุ่นเช็ดทำความสะอาด

หายค่ะ แต่อย่าไปแคะ แกะ เกา นะคะแม่ เดี๋ยวก็จะแตกเองค่ะ

เดี๋ยวก็หายเองจ้าใช้น้ำต้มสุกที่เย็นเเล้วประคบจ้ส

ใช้น้ำอุ่นทำความสะอาดเช็ดก็พอค่ะเดี๋ยวน้องก็หาย

บ้านนี้เป็นเหมือนกันเลยค่ะเเต่มันก็หายเองนะค่ะ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะน้องจะ3เดือนแล้วยังไม่หายค่ะ

ปลูกฝีค่ะ อย่าแคะ แกะ นะคะ จะหายเองค่ะ