สอบถามแม่ๆค่ะ

น้องเป็นหวัดมาอาทิตย์หนึ่งจะสองอาทิตละค่ะ ยังไม่หายเลย มีน้ำมูกตลอดวัน หายใจลำบากมาก ทำไงดีค่ะ ไปหาหมอหลายรอบแล้วก็ไม่หาย

2 ตอบกลับ

ล้างจมูกให้น้องค่ะแม่ ถ้าน้องทานอาหารเสริมแล้ว ในเมนูเพิ่มหอมแขก หรือหอมแดง หรือหอมหัวใหญ่ เข้าไปค่ะ แต่แนะนำหอมแขก กลิ่นไม่ฉุน กลางคืนวางหัวหอมที่ทุบแล้วใกล้ๆ น้อง หมั่นเปลี่ยนบ่อยๆ จะได้มีกลิ่นตลอด หรือแบบสะดวกติดสติ๊กเกอร์หัวหอมค่ะ ติดได้ทั้งกลางวันและกลางคืน อย่าให้ตัวน้องเย็น ใส่ถุงเท้านอน

ส่วนตัวใช้วิธีล้างสวนจมูก ช่วยน้องเอาน้ำมูกออก ซักที่นอนหมอน ทุกสองวัน ล้างของเล่นน้องบ่อยขึ้น ไม่ได้กินยา เพราะน้องยังกินอาหารได้ตามปกติ ไม่มีไข้ ไม่ไอ มีแต่คัดจมูกและเสมหะ ให้นมอุ่น น้ำอุ่น น้ำส้มอุ่น กว่าปกติ (1.1ขวบ)