น้องไม่ยอมดูดขวด

น้องอายุ 2 เดือน ปกติน้องดูดขวดตั้งแต่แรกเกิด (ทานนมแม่อย่างเดียว) แต่ช่วง 3-4 วันที่ผ่านมาน้องไม่ยอมดูดขวดนมเลย ใช้ลิ้นผักออกตลอดทั้งๆที่ขวดนมที่น้องกินก็ใช้เป็นขวดเดิมชุดเดิมเป็นประจำไม่เคยเปลี่ยน มีแม่คนไหนเคยเจอเหตุการณ์แบบนี้บ้างไหมคะ เพราะในแต่ละวันน้องทานนมน้อยมากจากปกติจะกินมื้อละ 3 ถึง 4 ออนซ์ แต่ตั้งแต่มีปัญหามาน้องกินครั้งละไม่เกิน 1 ออนซ์ถึง 2 ออนซ์เท่านั้น ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ เผื่อมีแม่คนไหนเคยเจอ

1 ตอบกลับ

ลิ้นเป็นฝ้าเยอะไหม ลองตรวจดูค่ะ บางทีอาจเจ็บปาก/ลิ้นเลยกินได้น้อย

3y ago

ขอบคุณค่ะ ปกติก็เช็ดทุกวันอยู่ค่ะ