ลูกอายุ2เดือน19วันไม่ถ่ายมา4วัน ทานนมแม่อย่างเดียว ถือว่าเปนปกติไหมคะ

7 ตอบกลับ

เท่าที่ทราบมานะคร้เด็กไม่ถ่ายนานสุดคืออาทิตย์หนึ่ง แต่บ้านนี้ใช้วิธีแม่กินนมเปรียวก่อนนอนคร้หรือกินก่อนสักพักที่จะถึงเวลาให้นมคร้

ถ้ากินน้ำนมแม่อย่างเดียวว่างสุดคือ 1 อาทิตย์ค่ะที่น้องจะไม่ถ่าย เพราะนมแม่สามารถย่อยได้หมดค่ะไม่ต้องกังวลนะคะเป็นเรื่องปกติค่ะ

บ้านนี้ท้องแรก​ ถ้าลูกไม่ค่อยถ่ายก็ทานนมเปรี้ยว​บีทาเก้น กับพวกส้มมะละกอสุกคะ​ ก่อนให้นมลูก​ ช่วยเรื่องขับถ่ายน้องอีกทางนึงคะ

ปกติค่ะ ถ้าต้องการให้ลูกถ่ายบริหารลำไส้ โดยการยกขาลูกทำท่าปั่นจักรยาน หรือชันเข้าของลูกให้ติดพุงค่ะ

ถ้านมแม่ล้วนก็ถือว่าปกติค่ะ. เพราะนมแม่ย่อยง่ายมากค่ะ

เหมือนกันของเรา3วันถ่ายครั้ง ตอนนี้กำลังกินนมเปี้ยวคะ

ปกติค่ะ. ...