ลูกหูพับทำไงดี กังวลมากๆค่ะ

น้องหูพับแบบนี้ทั้ง 2 ข้าง จะมีโอกาสหายมั้ยคะ กังวลมากๆค่ะ มีแม่ๆบ้านไหนเจอแบบเดียวกันมั้ยคะ รบกวนขอวิธีการรักษาหน่อยนะคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #หูพับ

ลูกหูพับทำไงดี กังวลมากๆค่ะ
10 ตอบกลับ

เป็นธรรมดาของเด็กแรกคลอดค่ะ โดยเฉพาะถ้าเราใส่หมวกให้ลูกตลอดเวลา ใบหูจะโดนหมวกทับไว้หูจะแบนติดเลยค่ะ เวลาอาบน้ำเสร็จดึงใบหูเช็ดให้แห้ง ไม่จำเป็นต้องใส่หมวกให้น้องตลอดเวลาก็ได้ค่ะ หรือถ้าใส่หมวกตลอดก็ไม่จำเป็นต้องเอาทับหูค่ะ

2y ago

ขอบคุณนะคะแม่ จะลองทำตามนะคะ❤️

น้องอายุเท่สไรแล้วค่ะแม่ เขาว่ายังมีโอกาศแก้ ได้ค่ะ เลี้ยงแบบสมัยก่อนนะค่ะ เวลาอาบน้ำเสร็จ เช็ดตัวเช็ดหัวให้แม่เช็ดหูน้องด้วยค่ะ ดึงออก เช็ดไปตามหูไปด้วยได้ค่ะเพราะเขาก็ทำให้ลูก แต่ถ้าเลี้ยงแบบสมัยใหม่ไปหาหมอค่ะ

2y ago

ขอบคุณมากๆนะคะ

แม่ไม่ต้องกังวลนะคะ ลูกเราก้อเป็นค่ะ เลี้ยงแบบสมัยก่อน อาบน้ำเสร็จดึงออก ตอนนี้น้อง 3 เดือน เริ่มกางออกเรื่อยๆใกล้เป็นปกติแล้วค่ะ แม่ก้อดึงออกบ้างไม่ดึงบ้างนะคะ

2y ago

ขอบคุณนะคะ จะลองทำตามค่ะแม่

ลูกบ้านนี้ก็เป็นค่ะ..พยายามจับดึงเบาๆบ่อยๆดึกทุกวันเดี๋ยวก็หายค่ะ บ้านนี้หายแล้วดึงออกบ่อยๆค่ะคุณแม่

2y ago

ขอบคุณนะคะแม่ ใช้เวลานานมั้ยคะถึงจะดีขึ้นค่ะ❤️

หลังจากอาบน้ำเสร็จค่อยๆคลึงออกคลี่ออกคลึงเบาๆเดี๋ยวก็หายตอนนี้ของเรา 10 ขวบแล้วหูสวยมาก

ถ้าน้องอายุ 1-2 เดือนยังจัดได้ค่ะ แม่จับไปตามใบหูน้องบ่อย ๆ

2y ago

ขอบคุณนะคะ ตอนนี้พยายามเล่นตลอดเลยค่ะ

ดีขึ้นยังคะแม่ บ้านนี้ก็เป็นแล้วค่ะ มีวิธีแนะนำมั้ยคะ

จับหูลูขรี่ออกบ่อยๆตอนอาบน้ำเสร็จค่ะลองดูนะค่ะ

2y ago

ขอบคุณค่ะแม่ อยากให้หายเร็วๆจังค่ะ

ค่อยจับจัดทรง ค่อยๆคลี่ออกนะคะ

2y ago

ขอบคุณนะคะ ตอนนี้เล่นหูน้องบ่อยขึ้นมากๆค่ะ

บ้านนี้เป็นเหมือนกันค่ะ1ข้าง

2y ago

บ้านนี้ 2 ข้างเลยค่ะแม่ แอบกังวลมากๆค่ะ