พูดช้ามากกก

น้องสมายด์ 2 ขวบ 2 เดือนแล้วค่ะแต่ยังไม่พูดสักคำ คนแก่บอกให้เอากบตีปาก มันก็น่ากลัวไปนะ เลี้ยงพี่สมาร์ทมาจนโต เขาเริ่มพูดตั้งแต่ขวบครึ่ง ปลา ตา อา มา แต่น้องสมายด์ไม่พูดเลยสักคำ บ้านไหนมีวิธีแบบไหนกันบ้างแนะนำหน่อยค่ะ

พูดช้ามากกก
11 ตอบกลับ

เขียดกบไม่ช่วยหรอกค่ะ ลองหาอะไรให้น้องทำร่วมกันกับเพื่อนๆ เดี๋ยวพอพูดได้จะพูดไม่หยุดเลย เหมือนเก็บข้อมูลอยู่ ลูกชายก็เป็นค่ะ 3ขวบกว่าจะสื่อสารได้ทุกวันนี้4ขวบพูดไม่หยุดเลยจ้า

บ้านนี้2ขวบ5เดือนแล้วยังไม่เรียกพ่อกับแม่เลย.แต่รู้เรื่องทุกอย่างแต่เค้าไม่พูดเองคะ.สงสัยเดินไวด้วยและเดินตั้งแต่8เดือน

อย่าเอากบตีปากนะคะ ความเชื่อไม่มีสาระเลยค่ะ แม่ลองอ่านบทความดูนะคะ https://th.theasianparent.com/%E0%B8%A5%E0%B8%B9%E0%B8%81%E0%B9%84%E0%B8%A1%E0%B9%88%E0%B8%A2%E0%B8%AD%E0%B8%A1%E0%B8%9E%E0%B8%B9%E0%B8%94

บ้านนี้ลูกคนแรกสี่ขวบยังไม่พูดเลยค่ะ แต่ฟังได้ยินรู้เรื่องทุกอย่างใช้ไปเอาอะไรได้หมดแค่ไม่พูด

แม่ได้ให้น้องเล่นโทรสับหรือป้าวคะ

น้องชายเราก็พูดช้าค่ะ เกือบ3ขวบ

พูดกับน้องบ่อยๆ ค่ะเด็กจะจำ

ปรึกษาหมอคะ​ อย่าปล่อยนาน

พาไปเจอเพื่อนๆเยอะๆคะ

พาน้องคุยบ่อยๆค่ะ