พูดช้ามากกก

น้องสมายด์ 2 ขวบ 2 เดือนแล้วค่ะแต่ยังไม่พูดสักคำ คนแก่บอกให้เอากบตีปาก มันก็น่ากลัวไปนะ เลี้ยงพี่สมาร์ทมาจนโต เขาเริ่มพูดตั้งแต่ขวบครึ่ง ปลา ตา อา มา แต่น้องสมายด์ไม่พูดเลยสักคำ บ้านไหนมีวิธีแบบไหนกันบ้างแนะนำหน่อยค่ะ

พูดช้ามากกก
11 ตอบกลับ

บ้านนี้2ขวบ5เดือนแล้วยังไม่เรียกพ่อกับแม่เลย.แต่รู้เรื่องทุกอย่างแต่เค้าไม่พูดเองคะ.สงสัยเดินไวด้วยและเดินตั้งแต่8เดือน