น้อง 28 วันร้องงอแงหนักมาก

น้องร้องจะกินแต่นมเลยค่ะ บ้านนี้นมผง เพราะน้ำนมแม่ไม่ไหลแล้ว พอน้องกินจนหลับ เอาพาดบ่าก็เรอ เราก็พานอน แต่นอนได้ไม่ถึง ชม น้องก็ร้องงอแงจะเอานมอีกจนอ้วกพุ่งเลยค่ะ ไม่รู้ว่าทำไมถึงเป็นแบบนี้น้องเป็นมาสองวันแล้วค่ะ แม่บ้านไหนมีคำแนะนำมั้ยคะ เครียดมากๆตอนนี้ ?

1 ตอบกลับ

กินเยอะไปค่ะ ลูกเราเป็นบ่อยตอนกินนมผง อ้วกพุ้งทุกวันเป็นอาทิตย์ เอาจุกหลอกให้เค้าค่ะ เด็กร้องแค่อยากดูดไม่ได้แปลว่าหิวเสมอไป ยิ่งป้อนนมก็ over feeding ค่ะ อีกอย่างเด็กยังเล็กกระเพาะยังไม่แข็งแรงนมผงสูตรปกติจะย่อยยาก (นมวัวมีโปรตีนที่ทำให้แพ้ได้) ลูกเราพอกลับมากินนมแม่ก็หายอ้วกตั้งแต่วันแรกที่เปลี่ยนนมเลยค่ะ แต่ถ้าจำเป็นต้องกินนมผง ให้น้องกินนมเสร็จจับเรอแล้วอุ้มตั้งๆอย่าเพิ่งเอานอน ให้ก้นต่ำหัวสูง สัก30-60 นาที น่าจะดีขึ้น ถ้ายังอ้วกพุ้งอาจเริ่มมีอาการแพ้นมวัว

4y ago

ทานนมเสร็จอุ้มตั้งๆไว้สักพักด้วยนะคะ แต่ถ้ายังอ้วกพุ่ง ไปปรึกษาคุณหมอนะคะ อ้วกบ่อยๆเด่วเป็นกรดไหลย้อน