น้องถ่ายเหลว

น้องฉีดวัคซีน4เดือนมาเปนไข้ แล้วถ่ายเหลวเปนน้ำทำไงดีคะ

3 ตอบกลับ

ถ้าไข้สูงให้แม่เช็ดตัวน้องบ่อยๆ เน้นซอกคอ รักแร้ ซอกขา เน้นว่าเช็ดบ่อยๆ กลางคืนก็ต้องทำนะคะ ไข้จะลดไว ถ้าเสื้อผ้าที่น้องใส่ชื้นก็เปลี่ยนออกด้วยนะคะ ถ้ามียาพาราสำหรับทารก ก็ให้น้องกินด้วยค่ะ ส่วนอาการถ่ายเหลว น้องเป็นหลายครั้งหรือยัง ถ้าใช่ควรไป รพ. แต่ถ้าเพิ่งครั้งแรก แม่ดูอาการก่อนค่ะ

ถ่ายเหลวนี่คือไม่ไช่อาการถ่ายตัวหรือยืดตัวใช่ไหมคะ

ขอบคุณค่ะ