ฉีดวัคซีน​

น้องฉีดวัคซีน​มาเป็นแบบนี้ทำงัยดีคะช่วยแนะนำหน่อยค่ะ ขอบคุณ​ค่ะ​

ฉีดวัคซีน​
1 ตอบกลับ

ภายหลังการฉีดวัคซีน อาจเกิดอาการปวดบวม แดง และร้อน บริเวณที่ฉีดได้ ผู้ปกครองสามารถให้การดูแลได้โดยการประคบ เย็นภายใน 24 ชั่วโมงแรกหลังการฉีด และหลังจากนั้นให้ประคบ อุ่นจนกว่าอาการจะหาย ถ้ายังไม่ดีขึ้น ภายใน 7 วัน ควรนำเด็กมา พบแพทย์