น้องฉีดวัคซีน

น้อง4เดือนไปฉีดวัคซีนมาเมื่อวานวัดอุณภูมิได้36.9-37.3 ประมาณนี้ตลอด ตัวน้องไม่ร้อนแต่หัวน้องร้อนแบบนี้ถือว่ามีไข้ไหมคะ

8 ตอบกลับ

ไม่มีไข้ครับ ต่ำกว่า 37.5 ถ้าเป็นไข้ตัวจะลุ่มๆ บริเวณข้อพับจะร้อนผิดปกติ

ปกติคะ เช็คตัวน้องบ่อยๆอย่าเพิ่งอาบน้ำให้ ถ้ามีไข้ป้อนยาได้เลยคะ

37.3ไข้อ่อนๆค่ะเช็ดตัวให้น้องบ่อยๆนะค่ะ

ปกติค่ะ 37.5 ขึ้นไป ไข้ค่ะ

ไม่มีไข้ค่ะ

ไม่มีใข้คะ

ไม่มีไข้คะ

ไม่มีค่ะ

5y ago

ไข้ต่ำๆ (Low fever) หมายถึง ลูกคุณแม่มีอุณหภูมิ 37.5 – 38.4 องศาเซลเซียส ไข้ปานกลาง (Moderate fever) หมายถึง ลูกคุณแม่มีอุณหภูมิ 38.5 – 39.4 องศาเซลเซียส ไข้สูง (High fever) หมายถึงลูกคุณแม่มีอุณหภูมิ 39.5 – 40.4 องศาเซลเซียส ไข้สูงมาก (Hyperpyrexia) หมายถึง ลูกคุณแม่มีอุณหภูมิ 40.5 องศาเซลเซียส