ว่าด้วยเรื่องอาหารมื้อแรกของเบบี๋

น้องจะ 6 เดือนแล้ว อาหารมื้อแรกของลูกควรเป็นอะไรคะ

9 ตอบกลับ

ส่วนใหญ่ คนเฒ่าคนแก่ เขาจะป้อนกล้วยน้ำว้าสุกงอม ให้จร้า ลูกของเราเกิดมาพอได้ 6เดือน ก็กินกล้วยเหมือนกัน ใช้ช้อนขูดๆ แล้วค่อยๆป้อนให้น้องทาน คงเหลือไว้แกนกลางของกล้วยที่เราเห็นเม็ดดำๆไม่ให้กิน ลองกินกล้วยน้ำว้าสุกงอม1อาทิตย์ แล้วค่อยๆเปลี่ยนเป็นฟักทองนึ่ง ลองให้น้องทานเป็นอาทิตย์ๆไปนะคะ

บ้านนี้ข้าวบดราดนมแม่ กินสัก1 อาทิตย์ ค่อยเปลี่ยนเป็นเมนูอื่นค่ะ เมนูอื่นก็กิน สัก 2-3 วันค่ะ จะได้ดูอาการด้วยค่ะว่าน้องแพ้ไหม

ข้าวบดราดนมแม่ค่ะ พอน้องชินก็ค่อยๆปรับเป็นพวกผักกับเนื้อสัตว์

ข้าวบดผสมน้ำนมแม่ ผักประเภทหัวจะทำให้น้องอึยาก เว้นไว้ก่อน

ลูกเราเดือนหน้าจะครบ6เดือน ว่าจะให้ข้าวบดผสมนมแม่ค่ะ

ส่วนมากเขาจะแนะนำข้าวบด+นมค่ะ

ข้าวบด ผสม นมแม่คะ

ข้าวบด ผสม นมแม่

ข้าวบดฟักทอง