น้องจะ6เดือนแล้ว แม่ๆคิดว่าเก้าอี้กินข้าวเด็กจำเป็นไหมคะ?

แม่กำลังจะเตรียมอุปกรณ์กินข้าวให้น้องค่ะ ที่บ้านมีแต่เบาะหัดนั่ง แม่บ้านอื่นคิดว่าเก้าอี้กินข้าวจำเป็นไหมคะ ขอความคิดเห็นหน่อยค่ะ

7 ตอบกลับ

การฝึกลูกนั่งทานเก้าอี้ทานข้าวเป็นสิ่งที่ดีค่ะ แม่จะสบายเวลาทานข้าวนอกบ้าน แต่แนะนำเลือกแบบที่มัดติดกับเก้าอี้โต๊ะกินข้าวมีที่ล็อกนะคะ โอกาสเก้าอี้ล้มน้อย แบบเบา ๆ อย่าใช้ค่ะ ลูกเรานั่งได้เดือนเดียวจากนั้นนางปีนยับ บางทีปีนจนเก้าอี้หงายคว่ำเลย ไปกินข้าวนอกบ้านทีลำบากชีวิตมาก ต้องอุ้ม ต้องไล่จับ 🤣 ไม่เคยได้กินอิ่ม

แล้วแต่ความสะดวกของแต่ละบ้านค่ะ บ้านนี้ซื้อมาแทบไม่ได้ใช้ น้องนั่งกินแค่แป็บเดียวนางอึดอัด ก็นั่งตักแม่บ้างนั่งพื้นบ้าง กินสะดวกกว่า นางชอบแบบนั้น

ตอนแรกไม่มีเหมือนกันคะ มีแต่เก้าอี้หัดนั่งป้อนข้าวยาก พอซื้อเก้าอี้กินข้าวเด็กมาป้อนข้าวง่ายขึ้นคะ สะดวกมากขึ้น ตอนนี้น้อง 7 เดือนแล้วคะ

สำหรับบ้านนี้คิดว่าจำเป็นค่ะ น้องจะได้รู้ว่าถึงเวลาทานข้าวแล้ว แล้วก็ฝึกให้น้องมีวินัยในการทานข้าวด้วยค่ะ

ก็ดีนะคะ ฝึกน้องนั่งเก้าอี้ไปด้วย

จำเป็นค่ะ ปลอดภัย ฝึกวินัยค่ะ

ส่วนตัวคิดว่าไม่จำเป็น