น้องอายุ2เดือน10วัน น้องไม่ถ่ายมา4วันแล้วค่ะ มีวิธียังไงบ้างค่ะ แต่น้องยังกินนมตามปกติ รู้สึกเครียดมากเลยค่ะ

น้องกินนมแม่เป็นหลัก เสริมนมผงวันล่ะ 4ออนค่ะ

4 ตอบกลับ

เลย1เดือนขึ้นไปถือว่าปกติค่ะ เพราะลูกดูดซึมไปหมดเลยไม่ถ่าย มีไม่ถ่ายมากสุด21วันก็มีค่ะ ถ้าน้องไม่งอแงไม่ซึมก็ดีแล้วค่ะ ห้ามสวนก้นน้องเด็ดขาด!!! ถ้าสวนไปจะทำให้น้องไม่ค่อยถ่ายเองค่ะ

บ้านนี้ไม่ถ่าย 8-9 วันคะ หมอบอกว่าน้องปกติดี และสามารถไม่ถ่ายได้ถึง2 อาทิตย์คะ ถ้านานกว่านั่นต้องหาหมอเพื่อตรวจเช็คคะ

นวดท้องน้องเบาๆหาในgoogle คำว่า”นวดระเบิดอึทารก” บ้านนี้นวดกลางวัน กลางคืนน้องอึ คะ

ต้องสวนค่ะด้วยวาสลินแท่งมีขายตามร้านขายยา

5y ago

ขอบคุณค่ะ