น้องไม่ถ่าย

ลูกอายุ​ 2​ เดือน​ น้องไม่ถ่ายมา​ 4​ วันแล้วค่ะ​ ป้อนเบบี้ดอลก็ไม่ถ่าย​ ทายาแก้ท้องอืดก็ไม่ถ่าย​ แม่บ้านไหนมีวิธีทำให้น้องถ่ายไหมค่ะ

3 ตอบกลับ

เห็นม่ไปเม้นว่าให้น้องกินซีลรแลค ขออนุญาตบอกนะคะ ไม่ว่าเด็กอายุกี่เดือนไม่ควรถานอาหารเสริมที่ไม่ได้ทำเองเนื่องจากมีแป้งในปริมาณค่อนข้างมาก ในกรณีของคุณแม่ น้องยังเล็กเกินไปค่ะ อย่างต่ำๆควรจะเป็น4-6เดือน (ถ้าต่ำกว่า6เดือนควรปรึกษาคุณหมอ) เราเคยได้ยินส่วนใหญ่เริ่มที่3เดือนไม่เคยได้ยินใครให้ลูกทานตอน2เดือนเลยค่ะ แม่ควรพาน้องไปหาหมอนะคะ

ถ้ากินนมแม่ไม่ถ่าย ไม่เป็นอันตรายค่ะ แต่ถ้ากินนมผงต้องเปลี่ยนนมค่ะ แต่ทางที่ดีควรพาน้องไปหาหมอนะคะ

ถ้ากินนมแม่ล้วน ปกติค่ะ

5y ago

น้องสองเดือนไม่ควรกินซีลีแลคนะคะแม่