ลูกไม่ยอมเข้าเต้า

น้องกินนมแม่ตอนนี้4เดือนอยู่ๆก็ไม่ยอมเข้าเต้า งอแง ร้องไห้ หันหน้าหนีทุกครั้งเป็นเพราะอะไรมีวิธีแก้ไหมค่ะ

1 ตอบกลับ

อาจจะนมไม่ออก หรืออกไม่ทันใจ หรือ นมพุ่งแรงเกินไปค่ะแม่ ลองบีบมือดู นมไหลไหมคะ ถ้านมพุ่งแรงเกิน ต้องบีบไล่ออกไปเก็บไว้บางส่วนก่อนจ้า ถ้านมไม่ออกอาจจะตัน ลองค้นหาวิธีแก้ในเน็ตได้นะคะ สู้ๆจ้า