แม่ๆบ้านไหนเป็นไหมคะ

กล่อมนอนจนหลับคามือ พอวางลงที่นอนหรือเปลกลับตื่นและไม่ยอมนอน ร้องไห้ งอแง ทั้งคืน กว่าจะได้นอนปาไปเที่ยงคืนแทบทุกวัน #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

7 ตอบกลับ

บ้านนี้น้อง1เดือน19วัน เริ่มให้น้องนอนเป็นเวลาค่ะ ตื่นเช้า6-7โมงตื่นมาเล่นมาคุยกันอาบน้ำช่วง8-9โมง กินนมนอน กลางวันน้องจะนอนตั้งแต่10โมงถึงบ่ายสอง 3โมงอาบน้ำ น้องจะตื่นถึงทุ่มนึง สองทุ่มคือหลับยาวเลยค่ะ เราอุ้มกล่อมนอนจนน้องใกล้จะหลับแล้วค่อยวางบนที่นอนกล่อมต่ออีกนิดน้องก็หลับเลยค่ะ แรกๆอุ้มกล่อมวางแล้วก็ตื่นเหมือนกันค่ะ แต่เดี๋ยวนี้ทำทุกอย่างให้เป็นเวลาเหมือนเดิมทุกวันน้องจะเริ่มปรับตัวเองค่ะ

7mo ago

ตอนนี้น้องกินนมอิ่มหลับเองไม่ต้องให้กล่อมเลยค่ะ เคยใช้เปลแล้วรู้สึกน้องนอนไม่นานเลยเลิกใช้แล้วค่ะ ให้นอนที่นอนน้องนอนนานกว่า แต่น่าจะขึ้นอยู่ที่แต่ละบ้านจะฝึกน้องแบบไหนนะคะ ทำทุกอย่างให้น้องเคยชินน้องจะปรับตัวได้เองค่า🫶🏻

น้องอายุเท่าไรคะ ถ้าเป็นช่วง 3 เดือนแรก เด็กส่วนมากเป็นแบบนั้น เพราะเขายังไม่ชินกับโลกภายนอกค่ะ พยายามห่อตัวให้เขาเหมือนอยู่ในท้องอาจช่วยได้ค่ะ เป็นกำลังใจให้นะคะ

น้อง25วันเป็นเหมือนกันค่ะ กล่อมกินนมหลับคามือพอวางลงตื่นซะงั้น แล้วก็ชอบเอามือยัดปากดูดทั้งๆที่พึ่งกินนมไป

7mo ago

ใช่ค่ะ บางทีร้องจะกินนมทั้งที่กินอิ่มแล้ว เอาจุกหลอกให้ดูดก็ไม่ยอมดูด

บ้านนี้เริ่มเป็นตอน 20วันค่ะ แต่ไม่งอแงนะคะ เหมือนเค้าชอบให้อุ้มจนหลับสนิท แล้วค่อยวางเค้าลงบนที่นอนค่ะ

น้อง1เดือน15 เปนเหมือนกันค่ะตกเยนมาเอาเเล้วคะ งอแงไม่พอร้องโมโหด้วยคะกว่าจะนอนได้แม่เหนื่อยมาก😅

7mo ago

สู้มากคะหมายถึงร่างกายกับขอบตา😂

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ ตอนอุ้มหลับพอตั้งบนที่นอนตื่น ร้องไห้งอแง

บ้านนี้ใช้วิธี กอดนอนด้วยกันเลยค่ะ ไม่งั่นไม่ได้นอน

7mo ago

กลัวเวลาหลับแล้วไปทับน้องอ้ะคะเลยให้เค้านอนที่นอนอยุ่🤣