ลูกไม่ยอมกินผักเลย

น้อง5ขวบค่ะ ไม่กินผักทุกชนิด ลองทำหลายวิธีแล้วยังไม่กินค่ะ เห็นแค่นิดเดียวก็เขี่ยทิ้งค่ะ มีวิธีแนะนำไหมคะ

13 ตอบกลับ

แม่กินให้ดูแบบอร่อยสุดๆ พูดๆไป ผักมันดี มีประโยชน์ทำให้หนูสวย ผิวสวน แข็งแรง เล่านิทานเรื่องกินผักบ่อยๆ ให้เค้าได้สัมผัส หยิบจับผักสีสวยๆ ทำเมนูผักด้วยผักสีสันหั่นชิ้นเล็ก หรือบดแยกสี แล้วทำเมนูให้น่าทาน จัดจานสวยๆ คลุกๆ แล้วทอดก็น่ากินเค้าจะไม่รู้เลยว่าใส่ผัก พอเค้ากินอร่อยค่อยบอกว่าว่ามีผักก็ได้ บอกลูกว่าเห็นมั้ยว่าผักอร่อยมาก ลองเลือกทำดูนะคะ สู้ๆ ค่ะ

ลองกินเป็นตัวอย่างให้เค้าเห็น และบอกเค้าว่าอร่อยมาก เราก็ต้องไม่เขี่ยผักทิ้งให้ลูกเห็นถ้าเราไม่กินคะ ลูกบ้านนี้เห็นพ่อกับแม่กิน กินตามทุกผักเลยคะ ทั้งดิบ ทั้งสุก

เคยได้ยินมานะคะ ควรทำให้ผักดูชิ้นเล็ก น้องจะได้โฟกัสไปที่เนื้อสัตว์ หรือทำเป็นชุบแป้งทอด เด็กน่าจะรู้สึกน่าทานมากขึ้น

แม่ต้องปลูกฝังน้องตั้งแต่2ขวบค่ะอธิบายให้เข้าใจว่าผักมีประโยชน์เดี๋ยวก็ทานเองค่ะ สู้ๆค่ะแม่

5y ago

ขอบคุณค่ะ ตอนเล็กน้องทานนะคะ ทำอะไรให้ทานก็ได้หมด พอเริ่มโตเริ่มรู้เรื่องไม่เอาเลยค่ะ จนถอดใจค่ะ

ลองทอดไข่ใส่ผักดีไหมค่ะ ลองหาอะไรที่น่าตื่นเต้นไห้เขากินดูค่ะ

ลองทำเมนูซ่อนผักดูมั้ยคะ บ้านนี้ 1 ขวบ 7 เดือนทานผักทุกชนิดเลยค่ะ

ลูกชายเราก็ไม่ค่อยกินค่ะ เลยให้กินอาหารเสริมของกิฟฟารีนด้วยค่ะ

5y ago

ช่วยได้ไหมคะคุณแม่ น้องขับถ่ายปรกตินะคะ ทานน้ำเยอะ ยาคูลย์ขวดเล็กน้องทานวันละขวดค่ะ แต่ไม่เอาผักเลยค่ะ ทำเป็นลูกชิ้น สับละเอียดผสมอาหาร เห็นนิดเดียวทิ้งหมดเลยค่ะ

เล่านิทานหนูนิดไม่กินผักช่วยได้เยอะเลยค่ะแม่ลองดูน่ะค่ะ

ทำเป็นเมนูชุบทอด หรือไม่ บดละเอียดๆใส่หมูสับทอดค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะ ทั้งผักและผลไม้ทุกชนิดเลยค่ะ