ลูกไม่ยอมกินผักเลย

น้อง5ขวบค่ะ ไม่กินผักทุกชนิด ลองทำหลายวิธีแล้วยังไม่กินค่ะ เห็นแค่นิดเดียวก็เขี่ยทิ้งค่ะ มีวิธีแนะนำไหมคะ

13 ตอบกลับ

แม่กินให้ดูแบบอร่อยสุดๆ พูดๆไป ผักมันดี มีประโยชน์ทำให้หนูสวย ผิวสวน แข็งแรง เล่านิทานเรื่องกินผักบ่อยๆ ให้เค้าได้สัมผัส หยิบจับผักสีสวยๆ ทำเมนูผักด้วยผักสีสันหั่นชิ้นเล็ก หรือบดแยกสี แล้วทำเมนูให้น่าทาน จัดจานสวยๆ คลุกๆ แล้วทอดก็น่ากินเค้าจะไม่รู้เลยว่าใส่ผัก พอเค้ากินอร่อยค่อยบอกว่าว่ามีผักก็ได้ บอกลูกว่าเห็นมั้ยว่าผักอร่อยมาก ลองเลือกทำดูนะคะ สู้ๆ ค่ะ