น้อง2เดือน

น้อง2เดือน นน.4โล3หมอบอกน้ำหนักต่ำกว่าเกณฑ์ คลอด2600ออกโรงบาลเหลือ2400 เครียดมากเลยคะ

3 ตอบกลับ

ไม่ต้องเครียดนะคะคุณแม่ ลูกบ้านนี้ตอนสองเดือนเพิ่งจะสี่โลครึ่ง ตอนนี้หกเดือนน้ำหนักเพิ่มขึ้นมาแค่สองโลเองค่ะ เด็กแต่ละคนไม่เหมือนกันนะคะ ถ้าลูกเรา กินอิ่ม นอนหลับ ไม่ป่วย ไม่ไข้ คุณแม่ก็สบายใจได้นะคะ ยิ่งเครียดเรายิ่งไม่มีกำลังใจดูแลลูกนะคะ สู้ๆ นะคะ ✌✌

อย่าเครียดค่ะเดี๋ยวน้ำนมหด ปกติเด็กจะน้ำหนักลงได้ค่ะ นน.ยังไปต่ำกว่า 2กก ไม่น่าห่วงค่ะ เพราะทานแต่นม ฉี่ออกถ่ายออกก็แทบไม่เหลือ สู้ๆ ค่ะ

ได้อยู่นะคะไม่น้อยมาก ปกตินน.ควรขึ้น 800-900 กรัมต่อเดือนค่ะ ไม่ต้องเครียดค่ะแม่ เดี๋ยวนมหด