น้อง2เดือน9วัน มีไขที่หัวเคยใช้เบบี้ออยล์หมักผมแต่ไม่ออก

มีช่วงที่หลุดออกไปเองเหมือนจะหมดแต่ก็เกิดขึ้นมาใหม่มีวิธีไหนที่ทำให้หลุดออกอีกมั้ยคะนอกจากโกนผมกับใช้เบบี้ออยล์ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

น้อง2เดือน9วัน มีไขที่หัวเคยใช้เบบี้ออยล์หมักผมแต่ไม่ออก
15 ตอบกลับ

เราไม่ได้โกนผมไฟให้ แต่ตัดให้สั้นแบบรองหวี เพราะอากาศร้อน อยู่ห้องแอร์ก็เหงื่อออก พอตัดให้สั้นแล้วใช้เบบี้ออยจะออกง่ายขึ้นค่ะ ถ้าแม่ไม่โกนผมและใช้เบบี้ออย สระผมหรือทายามันก็จะไม่ลงไปถึงหนังศีรษะค่ะ ทำให้นานกว่าจะหายไปอีก

3y ago

ใช้แบตตาเลี่ยนตัดค่ะ จะมีหวีมากับตัวตัดค่ะ สั่งใน shopee

ลูกเราเป็นตอน 1 เดือนคะ เยอะมากลามมายันคิ้ว เราโกนหัวเลย ทาน้ำมันมะกอกบริสุทธิ์เพราะลูกเราแพ้ออยคะ 2 อาทิตย์ก็หายคะ แต่ทาตัวนี้ด้วยนะคะเพิ่มความชุ่มชื่นไม่อาบน้ำอุ่น ผสมน้ำร้อนแต่รอให้น้ำอุณหภูมิปกติค่อยอาบคะ

3y ago

ตัวนี้หาซื้อได้ที่ไหนคะ

เคยเป็นเหมือนกันค่ะ..เป็นเยอะกว่านี้อีก..เราพาไปหาหมอผิวหนังค่ะเขาให้แชมพูกะแอลกอฮอล์มาเช็ดแผลค่ะแล้วก็ทาครีมที่หมอให้มาไม่นาน3-4วันก็หายค่ะ

3y ago

ตอนไปฉีดวัคซีนหมอก็ให้ยามาคะหมอบอกทา3-4วันหายคะหมอให้สระผมให้น้องอาทิตย์ละแค่2ครั้ง วันนี้ไขที่หัวน้องมันเพิ่มแล้วหนาคะลามด้วยคะ

ลูกคนโตเราเป็นหนักกว่านี้คะ ไปหาหมอ หมอไห้ยาสระผมของโรงบาลมา กับอะไรอีกอย่างจำไม่ได้แล้วคะ ไม่นานก็หาย

3y ago

เราไปโรงบาลรัฐไม่หายเลยไปเอกชนหายเลย

บ้านนี้น้อง2เดือน13วัน ตอนแรกเยอะมากพอโกนผมเหมือนจะหมด แค่ก็ยังมีอีกไม่หายเลย สระผมทุกวัน แอบมีกลิ่นนิดๆ

3y ago

ใช้คะเป็นเหมือนกันเหมือนจะเป็นน้ำซึมๆนิดๆมีกลิ่น วันนี้ลองสังเกตดูลามคะหนาขึ้นด้วย

ใช้สำลี ชุบเบบี้ออย ทาเบาๆทุกครั้งก่อนสระผมน้องประมาณ 10-15 นาทีค่ะ อย่าไปแกะนะคะ

3y ago

น้องแพ้เบบี้ออยคะเคยใช้แล้วไม่ได้ผลเลยคะ

เลี่ยงน้ำอุ่น สระผมวันล่ะครั้ง หมักออยล์ เดวจะค่อยๆดีขึ้นค่ะ น้องเราก็เป็น

3y ago

งั้นคุณแม่ก็ต้องลองวิธีอื่นนะคะ สู้ๆค่ะ

บ้านนี้คนโต8ขวบยังติดอยู่เลยต้องใช้เวลาแกะรึเช็ดเลือดไหลตลอดเลยจ้า

น่าจะต้องโกนผมนะคะแม่ เพราะอาจจะทำความสะอาดได้ง่ายกว่าค่ะ

โกนผมแล้วสระวันละครั้ง งดเบบี้ออยล์ดูนะคะเผื่อน้องแพ้

3y ago

ใช่คะหมอบอกน้องแพ้เบบี้ออยหมอให้สระ3วันครั้งคะแล้วให้ยาทาแต่ว่าพอหยุดทา2-3วันก็กลับมาเป็น