น้อง 3 เดือน เปนหวัด มีน้ำมูก ไอมีเสมหะ วันนี้ได้3 วัน แม่ๆบ้านอื่นทำอย่างไรค่ะ

4 ตอบกลับ

กินยาตามอาการคะ ถ้าไปหาหมอนะคะ แต่ที่บ้านล้างจมูก อย่างเดียวคะ หายนะคะเพราะน้องไม่มีไข้ ไอไม่มาก ทารกหมอเค้าไม่ค่อยให้กินยาลดน้ำมูก เพราะทำให้เด็กซึม

บ้านนี้หาหมอแล้วได้น้ำเกลือหยดจมูก หยดน้ำเกลือใส่จมูกกับซื้อแผ่นหัวหอมมาติด ติดได้2-3วันน้องหายเลยค่ะ

พ่นน้ำเกลือ + ทา baby rub + น้ำมันยูคาลิปตัสชุบสำลีวางไว้บริเวณที่น้องนอน เป็นอยู่ 10 วันค่ะ หายเองไม่ต้องใช้ยา

ล้างจมูก แปะสติกเกอร์หัวหอมหรือทุบหอมสดไว้หัวนอนก็ช่วยได้ค่ะ แต่ถ้าเป็นเยอะควรไปพบแพทย์นะคะ