น้อง2เดือนไอมีเสมหะทำไงดีคะ

เเม่ๆคะเด็ก2เดือนจะ3เดือน ไอมีเสมหะ เเม่ๆทำอย่างไรบ้างคะ ตอนนี้น้องไอถี่มาก งอเเงเพราะไม่สบายตัว ยังไม่ได้ไปหาหมอคะตอนนี้ยังไม่มีใครว่างเลย #ขอคำแนะนำกับแม่ๆด้วยนะคะ

4 ตอบกลับ

รีบไปหาหมอค่ะ ปล่อยไว้นานไม่ดี อาจลงปอดได้ หลังน้องกินนมเสร็จ ให้คุณแม่อุ้มเรอก่อน แล้วคุณแม่ค่อยเคาะหลังเพื่อขับเสมหะ มันมีวิธีเคาะหลังเพื่อขับเสมหะอยู่คุณแม่ลองศึกษาดูก่อน ช่วยได้ระดับนึง ถ้าคุณแม่ มีสเปรย์พ่นจมูกที่มีสารสกัดจากน้ำทะเล ก็ช่วยได้เหมือนกันค่ะ

รีบหาหมอค่ะ บ้านนี้น้อง 3 เดือน ไอมีเสมหะ มีน้ำมูก หมอให้แอดมิดแล้วค่ะ

รีบไปค่ะ อันตรายนะคะ เดี๋ยวเสมหะลงปอด ปอดอักเสบติดเชื้อได้นะ

หาหมอเลยค่ะ