แม่กินน้ำอัดลมไหมคะ

นี้แอบกินโค้กค่ะ แต่กินนิดเดียว รู้สึกผิดอยู่แต่ว่าถ้าไม่ได้กินมันสั่นมากๆ ท้องน้องได้3เดือนเเล้วนะคะ อาจารย์ที่สอนเค้าบอกตอนเขาท้องเขาก็กินเเต่โค้ก แต่นี้กินนิดเดียวนะคะ เดือนหนึ่งไม่ถึงขวดคะ แค่จิบนิดๆ

50 ตอบกลับ

ช่วงเดือนแรก เรากินนะ เพราะรู้สึกคลื่นไส้ แต่พอกินโค้กแล้ว มันรู้สึกสดชื่นขึ้นมาเลย แต่นานๆทีกินค่ะ ถ้ากินก็กิน 1-2 แก้ว พอผ่านไตรมาสแรก ก็ไม่อยากแล้ว ตอนนี้ 28สัปดาห์ พึ่งกลับมากินกินครั้งแรกที่ร้านเนื้อย่างญี่ปุ่น ไม่เป็นอะไร สบายๆ อร่อย พอผ่านไปสัก 2 อาทิตย์ ไปกินโค้กที่แมคโดนัลด์แล้ว รู้สึกว่าจะปวดท้อง เหมือนเป็นโรคกระเพาะเลยค่ะ กิน 2 วัน เป็น 2 วัน พอหยุดกิน 1 วัน ก็หายค่ะ น่าจะขึ้นอยู่กับปริมาณก๊าซที่อัดเข้าไป (ความซ่า) ร้านเนื้อย่างญี่ปุ่นไม่ซ่า แต่ที่แมคซ่ามากค่ะ

เรากินไปซาวด์หมอบอกหัวใจน้องเต้นผิดจังหวะ หมอให้งด เรางดหมดเลยพวกที่มีคาเฟอีน น้ำอัดลม ชา โกโก้ หรือแม้กระทั่งช๊อกโกแลต อีก 3 สัปดาห์หมอนัดมาซาวด์ใหม่หัวใจน้องเต้นปกติแล้วค่ะ หมอบอกเคยเจอบ่อยแม่ท้องที่กินพวกนี้ ให้งดโดยปกติจะหายไปเองค่ะ (คนที่ไม่เป็นอะไร เพราะร่างกายเราแต่ละคนไม่เหมือนกันนะค่ะ)

บ้านนี้กินตั้งแต่ท้องจนยันวันคลอด (ลูกชายคนแรก) ตอนนี้ก็ท้องที่2ก็ยังกินอยู่นะ แต่ไม่ใช่ว่ากินทุกวันหรือกินแทนน้ำเปล่าเลยแบบนั้นนะ กินพอแค่หายอยากเท่านั้น

บ้านนี้กินค่ะ ตอนแรกเลิกกินได้สามีชอบซื้อมาล่อตาพอแม่กินก็ว่าจนตอนนี้ติดไปแล้วค่ะรู้ว่าไม่ดีแต่ก็พยายามกินให้เบาลงค่ะ

คนโบราณบอกว่ากินนำ้สีดำลูกจะออกดำ ไม่เชื่อค่ะแต่ก้ไม่กินดีกว่า ไม่อยากเสี่ยง ท่องเอาไว้ลูกจะดำ ก้ช่วยให้หายอยากไปได้

เรากินเยอะมากค่ะ อดไม่ไหวจริงๆ เราขี้ร้อนมากๆด้วยค่ะ ละก่อนท้องก็ติดน้ำอัดลมมากอยู่แล้ว พยามเลิกเหมือนกันค่ะ

บ้านนี้กินค่ะ ครั้งละแก้วแต่ไม่บ่อยนะ เดือนละ 1-2 ครั้ง น้ำตาลปกติ บางทีกาแฟ 1-2 อึก นานๆ ทีเหมือนกัน มันอยากอ่ะค่ะ

กินค่ะ แต่ถ้ากินเยอะเบาหวานจะถามหา ส่วนเรื่องาผิว กรรมพันธุ์ค่ะ พ่อแม่ขาวลูกก็ขาว ไม่เกี่ยวกับอาหารการกิน

กินค่ะ เเต่หมอจะให้เลี่ยงๆน้ำอัดลมจำพวกสีดำ โค้กแปปซี่นานๆกิน แต่น้ำอัดลมสีอื่นก็เกือบทุกวัน 😂😂

จริง ๆ แล้วก็ทานได้นะคะ แต่ไม่ทานจะดีกว่า ในน้ำอัดลมมีน้ำจฃตาลเยอะมาก แถมไม่มีประโยชน์อีกด้วย