นั่งทำงานทั้งวัน ตั้งครรภ์มา18วีค มีอาการปวดก้น หน่วงๆ มากมาตลอด เป็นเพราะอะไรคะ ปกติแม่ๆเป็นไหม ต้องทำอย่างไรคะ

22 ตอบกลับ

เปลี่ยนท่าเป็นบางครั้งค่ะแม่ นี่ลองทั้งอยู่นิ่งๆทั้งวัน ทั้งเดินไปๆมาๆ ออกข้างนอกทั้งวัน ไม่หายค่า55555 พอดีๆละกันเนอะ หาเบาะนุ่มๆมารอง ขยับยืดเยอะๆ เจ็บก็ยืดๆไปจ้าจะได้ไม่เกร็งมาก

เป็นเหมือนกันค่ะ ปวดก้นกบ เอาเบาะมารองก็ไม่หาย เลยต้องเปลี่ยนเก้าอี้เลย เก้าอี้เดิมตัวใหญ่นั่งพิงพนักพิงไม่ถึง เลยเปลี่ยนเป็นตัวเล็ก เวลานั่งให้นั่งหลังพิงพนัก ตัวตรง ดีขึ้นค่ะ

นี่ก็นั่งทำงานทั้งวันเหมือนกันค่ะ ตอนนี้26วีคแล้ว ไม่มีอาการปวดก้นปวดหลังเลย คุณแม่พยายามนั่งหลังตรงๆ หาเบาะมาลองก้น หมอนหนุนหลังดูนะคะ

6y ago

ปวดมากเลยคะแม่

คุณแม่ลองหาเบาะรองนั่ง และลุกเปลี่ยนท่าบ่อยๆหาอะไรมารองเท้าด้วยนะค่ะอย่านั่งห้อยขานานๆจะทำให้เท้าบวม ดื่มน้ำอย่างน้อยวันละ 1 ลิตร

ลองเปลี่ยนไปเดินบ้างนะคะ งานของเราก็เป็นงานนั่งตลอด แต่เราเดินสลับกับนั่ง แถมหาอะไรมารองขาเวลานั่งให้มันสูงด้วยคะ

เราก็เป็นปวดหลังมากคือนั่งทำงานหน้าคอมทุกวัน ก็ยืนทำเลยค่ะ นั่งบ้างยืนบ้าง ก็มันเมื่อยไปหมด แต่ต้องอดทนค่ะ

เป็นเหมือนกันเลยค่ะพยายามลุกขึ้นเดินยืดเส้นยืดสายค่ะ กลับถึงบ้านลงบนที่นอนเลยค่ะช่วยได้รู้สึกดีขึ้นค่ะ

แม่ควรเปลี่ยนอิริยาบถบ้างคะ ลุกขึ้นเดินเปลี่ยนท่าบ้าง อย่านั่งท่าเดียวบ่อยๆนานๆ มันจะปวดเมื่อยได้คะ

6y ago

ปวดมากเลยคะตอนนี้ 😂

บ้านนี้ก็เป็นคะตอนท้องได้8เดือนนั่งทำกะทงขายตั้งแต่7โมงเช้าถึง2ทุ่มคะตอนนอนนี่ทรมานมากคะ

นั่งเป็นเวลานาน ลุกขึ้นมายืดเส้นบ้างนะคะ อาจช่วยได้ หาเก้าอี้เล็กๆมาลองขาน่าจะดีขึ้น