ถ้าเป็นภูมิแพ้ก่อนตั้งครรภ์ ต้องทำอย่างไรคะ

1 ตอบกลับ

คุณแม่ดูแลตัวเองดีๆคะ ทำร่างกายให้แข็งแรงเตรียมพร้อมสำหรับการตั้งครรภ์ ตรวจสอบวา่ตัวเองแพ่อะไรแล้วเลี่ยงคะ การฉีดวัคซีนภูมิแพ้ ( Immunotherapy) ไม่แนะนำให้เริ่มทำเมื่อตั้งครรภ์แล้ว แต่ถ้าทำมาตั้งแต่ก่อนตั้งครรภ์ และจำเป็นต้องทำต่อเนื่อง ควรลดขนาดลงครึ่งหนึ่ง แต่โดยทั่วไปควรพยายามหลีกเลี่ยงที่จะทำขณะตั้งครรภ์ เพราะอาจเกิดปฏิกิริยาการแพ้รุนแรง ซึ่งอาจอันตรายถึงลูกในครรภ์ได้