นับวันไข่ตกยังไง คุณแม่ท่านอื่นรู้ไหมคะ บอกเราหน่อยค่ะ

นับวันไข่ตกยังไง มีใครทราบบ้างคะ ตอนนี้อยากท้องมากค่ะ แต่ไม่รู้ว่ามันจะต้องนับยังไงค่ะ ช่วยนู๋หน่อยค่า

11 ตอบกลับ

โหลดแอพมาใช้ค่ะมีอยู่หลายตัว ลองใช้ตัวที่รู้สึกว่าง่ายสำหรับเรา มันจะให้บันทึกรอบเดือนในทุก ๆ เดือน แล้วจะประมาณวันไข่ตกมาให้ ถ้าอยากให้ใกล้เคียงที่สุดใช้ควบคู่กับที่ตรวจไข่ตก สั่งซื้อจากช้อปปี้ได้เลย พอถึงรอบก็ลองตรวจดู เราตรวจแบบก่อนถึงรอบ 1-2 วัน ถ้าตรงจะขึ้น 2 ขีด เหมือนตรวจตั้งครรภ์ค่ะ ในยูทูปก็มีเยอะที่แนะนำเกี่ยวกับการวางแผนมีลูกลองศึกษาดูนะคะ ขอให้โชคดีค่ะ

ก่อนคุณแม่จะตั้งครรภ์อย่าลืมทานโฟลิคก่อนตั้งครรภ์3เดือนนะคะ จะช่วยลดพิการแต่กำเนิดได้คะ ถ้าคุณแม่พร้อมมีน้อง ก้อให้นับวันที่มีประจำเดือนวันแรกถึง14วันคะ นั้นคือวันไข่ตก แต่ต้องมีอะไรกันก่อนวันไข่ตก2-3วันนะคะ เราก้อทำแบบนั้น ตอนนี้ท้องได้24wเเล้วคะ

นับวันประจำเดือนวันแรกของครั้งที่แล้วถึงวันแรกของเดือนนี้ ถ้าได้สมุติได้28นำมาหาร2จะได้เท่ากับ14 แล้วก็นับวันแรกที่ประจำเดือนมาไป14วันคือวันไข่ตก ถ้าอยากได้ลูกสาวปล่อยวันที่13เลยค่ะ ทำแล้วได้ผล ตอนนี้ท้องลูกสาวอยู่ค่ะ

ใช้แอฟนับวันไข่ตก ซื้อตัวเทสไข่ตก ควบคู่ เริ่มตรวจหลังหมด ปจด. จนกว่าจะเจอ 2ขีดเข้มๆ เหมือนกัน แล้วตัว Tเข้มกว่า ตัวC

ของเราไม่ได้นับเลย เพราะไข่ตกที่ไรจะมีอาการชัดเจน เช่นหน่วงท้องกับเจ้บหน้าอกคือไข่จะตกแล้ว

คำถามที่ถามว่า นับวันไข่ตกยังไง เป็นนคำถามที่เราเองก็อยากรู้เหมือนกันคะ

นับวันตกไข่ยังไง อันนี้เราก็อยากรู้เหมือนกันค่ะ อยากมีลูกเหมือนกันค่ะ

มีแอพ นับวันไข่ตกค่ะ ในแอพจะบอกให้เลยว่าไข่ตกวันไหน ไข่สุกวันไหน

นับไม่เป็นเหมือนกัน อาศัยใช้แอฟค่ะ flo ลองไปหาโหลดดูนะคะ

นี่เลยค่ะคุณแม่ https://th.theasianparent.com/the-billings-ovulation-method