นับวันไข่ตกยังไง แม่ๆคนไหนนับเป็นไหมคะ แนะนำหน่อยค่ะ

นับวันไข่ตกยังไง นับไม่เป็นค่ะ แนะนำหน่อยนะคะ

1 ตอบกลับ

สวัสดีค่ะ ขออนุญาตตอบคำถามนะคะ ปากมดลูกของผู้หญิงจะมีการผลิตมูกตลอดวงจรการมีประจำเดือน โดยลักษณะและปริมาณของมูกจะมีความเหนียวข้นและความยืดหยุ่นตามอิทธิพลของฮอร์โมนเพศหญิงในแต่ละรอบเดือน ซึ่งมูกช่องคลอดมีบทบาทสำคัญในการปฏิสนธิของไข่ โดยในวันที่ไข่ตกนั้น เมือกที่ปากมดลูกจะมีส่วนช่วยให้สเปิร์มเคลื่อนที่เข้าสู่มดลูกได้ง่ายขึ้น โดยสามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่เลยค่ะ https://th.theasianparent.com/the-billings-ovulation-method