นมแม่ปั้มสดมีกลิ่นเหม็นหืน

นมแม่ปั้มสดมีกลิ่นเหม็นหืน แม่ปั้มเสร็จเทใส่ขวดนมให้ลูกใส่ตู้เย็นไม่ถึง15นาที เอาออกมามีกลิ่นเหม็นหืนแล้วค่ะทั้งที่ไม่ใช่นมสต็อกเกิดจากอะไรคะ แล้วมีวิธีแก้ไขมั้ยคะ แม่เครียดมากนมสต็อกก็เหม็นหืน นมปั้มสดก็เหม็นหืน

6 ตอบกลับ

มันอาจจะเกี่ยวกับน้ำนมของแม่แต่ล่ะบุคคลด้วยก็ได้นะค่ะ ของแม่บ้านนี้ ปั้มทิ้งไว้ในอุณหภูมิห้องปกติ 2-3 ชั่วโมง ยังไม่มีกลิ่นหืนเลยค่ะ รสชาติก็หวานมันปกติเหมือนตอนปั๊มสดเลยค่ะ

แช่รวมกับอาหารหรือมีอะไรอยู่ใกล้ขวดนมตอนวางรึเปล่าคะ แล้วขวดนมต้องอยู่ด้านในนะคะ ความเย็นจะได้ดีกว่าและสม่ำเสมอ เพราะถ้าว่างตื้นเวลาเปิดปิดตู้เย็นจะสูญเสียความเย็นค่ะ

ประตูเดียวหรือ 2 ประตูคะ ที่แช่ไม่ถึง 15 นาทีแม่แช่โดยใส่ขวดหรือใส่ถุงน้ำนมคะ

2y ago

2ประตูค่ะ แช่โดยใส่ขวดนมค่ะ เพราะเตรียมไว้ให้น้องทานมื้อต่อไป

นมแม่จะมีกลิ่นหืนอยู่ค่ะ ถ้าไม่เปรี้ยวก็คือกินได้

ภาชนะสะอาดฆ่าเชื้อดีแล้วหรือยังครับ

2y ago

ค่ะ นึ่งฆ่าเชื้อก่อนใช้ทั้งขวดนมและที่ปั้มนม

อาจจะเป็นอาหารที่แม่กินเข้าไปค่ะ