กังวลค่ะ

ท้อว4เดือนท้องไม่ใหญ่เลยกังวลมากค่ะแล้วทานน้ำอัดลมเข้าไปอันตรายไหมค่ะ

11 ตอบกลับ

ไม่ต้องกังวลค่ะ พยายามทานอาหารให้ครบ 5หมู่ น้ำอัดลมได้นิดหน่อยเลี่ยงได้ก็เลี่ยง เพราะบางคนทานเข้าไปแล้วเสี่ยงเบาหวานบางคนไม่ เราไม่รู้ว่าร่างกายเราสามารถขับน้ำตาลได้ดีแค่ไหน เราท้อง 8เดือนน้ำหนักขึ้นแค่4-4.5กก.เอง แต่หมอบอกน้ำหนักน้องต่มเกณ เราก็โอเคแล้วค่ะ

น้ำอัดลมทานได้ไม่อันตรายค่ะ และไม่ต้องกังวลเรื่องขนาดของท้องนะคะ เอาขนาดตัวและน้ำหนักลูกให้ได้ตามเกณฑ์พอค่ะ

ดูที่ นน.น้องนะคะ ถ้าท้องเล็กเเต่ นน.น้องโอเค ก็ไม่มีอะไรกังวลจ้า ส่วนน้ำอัดลมกันพอหายอยากดีกว่าจ้า

น้ำอัดลมทานได้คะแม่ แต่อย่าทานเยอะอย่าทานบ่อย เพราะอาจทำให้เป็นเบาหวานช่วงตั้งครรภ์ได้จ้าแม่

ไม่ควรทานคะ ท้องใหญ่รึไม่ใหญ่ม่ต้องกังวลคะ โฟกัสน้ำหนักลูกเเค่นั้นพอคะ

ท้องจะค่อยๆ เพิ่มขนาดขึ้นค่ะ ไม่ต้องกังวล

เราก็ดื่ม แต่เเค่พอชื่นใจ

อันตรายน้ำตาลค่ะ แค่นั้น

ดื่มได้พอหายอยากค่ะแม่

ท้องจะออกตอน 6-7 เดือนค่ะ